Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé Hiếu mang căn bệnh hiểm nghèo

Với khối u to nằm trước đỉnh đầu, bé Trần Ngọc Hiếu, 1 tuổi con chị Võ Thị Thanh Triều (ở ấp Thượng, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) đang mang trong người căn bệnh hiểm nghèo.

Bé Hiếu với khối u trên đầu.

Lúc mới sinh ra, bé Hiếu bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng khi được 5 tháng tuổi, trên đầu bé nổi lên khối u và ngày càng to, nhưng vì gia đình không có tiền nên không dám đưa con đi bệnh viện.

Cho đến khi khối u quá to, hành bé bị sốt liên tục, chị Triều - mẹ bé - mới đưa con lên Bệnh viện Ung bướu để chữa bệnh. Bác sĩ đề nghị mổ lấy khối u cho bé nhưng chị cứ hẹn mãi vì không biết kiếm đâu ra tiền để mổ cho con. Gia đình chị rất nghèo, không có nhà ở, cả nhà sống tạm trên đất cạnh miếu làng.

Thông cảm hoàn cảnh gia đình chị, chính quyền địa phương vận động bà con trong xã chia cho vợ chồng chị 1 công ruộng canh tác để nuôi sống gia đình. Mỗi ngày chồng chị đi làm mướn được 25 ngàn đồng, tiết kiệm cách gì cũng không đủ nuôi vợ và 2 con nhỏ, nên quanh năm gia đình sống trong cảnh thiếu trước hụt sau.

Đến nay khối u trên đầu bé Hiếu phát triển lớn trên 7 cm, hiện bé Hiếu đang điều trị ngoại trú ở khu D, phòng y học hạt nhân Bệnh viện Ung bướu. Hàng ngày 2 mẹ con nhờ cơm từ thiện của bệnh viện. Chị Triều tha thiết mong được bà con hảo tâm gần xa giúp con chị có tiền chữa lành bệnh, để bé có thể sống bình thường như bao trẻ em khác.

HỒNG NHUNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Trao 600 suất quà cho đồng bào vùng lũ Quảng Bình

Ngày 28-10, Báo SGGP và Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (FE Credit) đã trao 600 suất quà đến đồng bào vùng lũ tại 2 xã Dân Hóa, Trọng Hóa của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình (ảnh).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện