“Bí ẩn của nước”: Kỳ diệu và hơn thế nữa

SGGPO
Bí ẩn của nước (First News và NXB Thế giới) tiết lộ nguồn gốc, ý nghĩa và vai trò của nước trong mọi khía cạnh của đời sống. Sách không chỉ giúp người đọc có sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới tự nhiên, những triết lý huyền diệu của đời sống, mà còn giúp nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Nước là hợp chất phổ biến và quan trọng nhất đối với sự sống trên trái đất. Nước gắn liền với mọi hoạt động thể chất cũng như tinh thần con người. Hơn 70% cơ thể chúng ta là nước. Chúng ta chính là những bể chứa nước, chứa trong mình các phân tử nước bất ổn định, không ngừng dịch chuyển và rung động.

Khoảng 70% bề mặt hành tinh xanh của chúng ta cũng là nước. Nhưng phần lớn lượng nước của trái đất không nằm trên bề mặt mà ở dưới mặt đất, lượng nước ngầm ước tính gấp 37 lần lượng nước trên bề mặt. Trái đất chứa nhiều nước hơn cách chúng ta có thể thấy thông qua đo đạc các đại dương, sông hồ.

“Bí ẩn của nước”: Kỳ diệu và hơn thế nữa  ảnh 1 "Bí ẩn của nước" mang đến nhiều thông tin thú vị và bất ngờ về nước 
Trong cuốn sách này, bạn đọc sẽ tìm thấy chính mình trong những cuộc phiêu lưu trải dài hàng thiên niên kỷ của nước, xuyên qua những nền văn hóa hàng ngàn năm tuổi, điểm lại những học thuyết cổ xưa như thuyết Âm Dương và thuyết Gaia, tìm hiểu những giả thuyết mới như sự tồn tại của vượn nước - tổ tiên của loài người...

Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về “nước sống” - loại nước thường được biết đến với tên gọi “nước hydrogen ion kiềm”, có tác dụng điều trị các chứng bệnh mà chúng ta thường mắc phải liên quan đến chế độ ăn uống và môi trường sống... 

Là một bác sĩ và nhà tâm lý học người Ý, giảng dạy tại Hiệp hội Đông y châu Âu, trong cuốn sách Bí ẩn của nước, TS Paolo Consigli đã đưa người đọc đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác về một hợp chất tưởng như vốn đã quen thuộc với tất cả mọi người - chính là nước. 

TS Paolo Consigli không chỉ đem những bí ẩn về nước làm sáng tỏ dưới con mắt khoa học. Quan trọng hơn, qua từng chương sách viết về nước, vị bác sĩ người Ý cho chúng ta thấy rõ mối liên hệ giữa nước và sự sống, nước và vũ trụ, nước và con người - từ khi là một bào thai đến khi là một người trưởng thành. Từ đó, ta hiểu được ý nghĩa sự sống ẩn sâu trong nước, nhìn thấy được vị trí của mình giữa tự nhiên, giữa hữu hạn và vô hạn cũng như tiềm năng vô hạn của nước.

VIÊN THI

Các tin, bài viết khác

Phim

Nicole Kidman hóa thân ngôi sao hài kịch Lucille Ball

Nhà biên kịch Aaron Sorkin vừa công bố trailer phim Being the Ricardos khiến người hâm mộ diễn viên Nicole Kidman thêm háo hức, cho dù trong đó, Kidman chỉ thoáng qua trong các cảnh quay hoặc quay lưng về phía máy quay và chỉ xuất hiện cận cảnh một lần trong đoạn phim đen trắng.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung: Không thể đội lốt âm nhạc làm điều phản cảm

“Âm nhạc là phương tiện truyền tải, lan tỏa cảm xúc yêu thương tích cực cho khán giả, chứ đừng mượn âm nhạc đội lốt sản phẩm nghệ thuật để công kích, làm điều phản cảm”. Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã bày tỏ như thế khi nói về lỗ hổng nhạc trẻ Việt ở thời điểm hiện tại. Trong buổi trò chuyện cùng phóng viên Báo SGGP, anh cũng sẻ chia về hành trình 20 năm sáng tác ý nghĩa của mình.

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.