Bình Thuận tạm dừng đón khách quốc tế để phòng dịch Covid-19

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch quốc tế để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh. 

Tin liên quan

Chiều 17-3, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã ký văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện một số giải pháp cấp bách để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu Sở VH-TT-DL chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch quốc tế để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh.

Đồng thời, triển khai đầy đủ các quy định liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với du khách hiện đang lưu trú trên địa bàn tỉnh, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong cộng đồng dân cư tại các khu du lịch.

Ngành du lịch cần tổ chức kiểm tra, có giải pháp đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm quản lý chặt chẽ hoạt động du lịch, phát hiện và xử lý kịp thời nguy cơ lây nhiễm bệnh từ nước ngoài qua đường du lịch, bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người lao động tại đơn vị.

Tập trung rà soát nhanh các nguồn lây, có nguy cơ lây bệnh, nhất là các du khách đến từ các quốc gia, vùng có nguồn dịch; ứng dụng công nghệ thông tin để truy tìm các trường hợp có nguy cơ lây bệnh trong số du khách đã nhập cảnh và lưu trú trên địa bàn tỉnh để thực hiện khoanh vùng nhanh, sàng lọc, kiên quyết cách ly đối với người đến, đã đi qua vùng có dịch.

Ngoài ra, ngành du lịch địa phương cần tuyên truyền trong du khách, đặc biệt là khách nước ngoài về nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh để có biện pháp tự bảo vệ; vận động du khách thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng tập trung đông người; chỉ đạo, kiểm tra, báo cáo đầy đủ việc thực hiện chủ trương tạm dừng các hoạt động lễ hội, hoạt động tại các di tích, danh lam thắng cảnh; dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, đám cưới, tiệc liên hoan... theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Thuận.

Bình Thuận tạm dừng đón khách quốc tế để phòng dịch Covid-19 ảnh 1 Tỉnh Bình Thuận tạm dừng đón khách du lịch quốc tế để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi kiểm soát được tình hình dịch bệnh
Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Bình Thuận, đến sáng 17-3, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đang có khoảng 7.603 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có khoảng 1.189 khách nội địa, 6.414 lượt khách quốc tế.
Đến chiều cùng ngày, địa phương vẫn đang ghi nhận có 9 trường hợp nhiễm Covid-19. 

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Saigontourist Group mở bán ẩm thực giao nhận, phục vụ tận nơi

Dịch Covid-19 đang làm đảo lộn mọi sinh hoạt, ảnh hưởng thói quen ăn uống bên ngoài của thực khách. Trước tình hình này, tuân thủ thực hiện các quy định phòng chống dịch của Chính phủ và các địa phương, các nhà hàng khách sạn cao cấp đã linh hoạt triển khai hình thức bán mang về, giao nhận phục vụ tận nơi.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Phú Quốc cần kiên quyết xử lý tình trạng bảo kê bao chiếm, xây dựng trái phép với quy mô lớn

Báo SGGPO ngày 2-3 có bài đăng “Phú Quốc bất lực hay bảo kê vi phạm xây dựng?", ngày 10-3 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang chấn chỉnh công tác quản lý Nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng; Bộ Công an điều tra, xử lý quyết liệt các đối tượng băng nhóm hoạt động theo kiểu xã hội đen bảo kê xây dựng trái phép…

Nông nghiệp

Sản lượng lúa ở ĐBSCL nỗ lực đạt 24,3 triệu tấn trong năm 2020

Ngày 30-3, theo Bộ NN-PTNT cho biết, năm 2020 tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL diễn ra khốc liệt hơn năm 2016, nhưng nhờ dự báo trước tình hình và chủ động xuống giống sớm vụ đông xuân 2019-2020 khoảng 1 tháng, nên cơ bản đạt thắng lợi. 

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen

Thông tin từ Sở KH-ĐT TPHCM cho biết, các thành viên của Tổ Công tác về đầu tư trên địa bàn TP đã thống nhất phương án kêu gọi đầu tư theo hình thức đấu thầu dự án Khu phức hợp Đầm Sen (phường 3, Quận 11), sau khi văn bản của UBND TP công nhận chủ đầu tư cho CTCP Quốc tế C&T hết hiệu lực. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP