Bộ GD-ĐT chính thức quyết định học sinh toàn quốc tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9

SGGPO
Ngày 27-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non (GDMN), giáo dục phổ thông (GDPT) và giáo dục thường xuyên (GDTX).

Học sinh toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9-2020

Học sinh toàn quốc sẽ tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9-2020

Theo đó, năm học 2020 - 2021, học sinh GDMN, GDPT và GDTX trong toàn quốc tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9-2020. Các trường tổ chức khai giảng vào ngày 5-9-2020. Kết thúc học kỳ I trước ngày 16-1-2021, hoàn thành kế hoạch giáo dục học kỳ II trước ngày 25-5-2021 và kết thúc năm học trước ngày 31-5-2021. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 15-6-2021. Hoàn thành tuyển sinh vào lớp 10 trước ngày 31-7-2021. Thi tốt nghiệp THPT, thi học sinh giỏi quốc gia và thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia sẽ theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT.

Bộ GD-ĐT nêu rõ việc xây dựng kế hoạch thời gian năm học của các địa phương phải bảo đảm số tuần thực học. Đối với GDMN, GDPT có ít nhất 35 tuần thực học (học kỳ I có ít nhất 18 tuần, học kỳ II có ít nhất 17 tuần); đối với GDTX (thực hiện chương trình giáo dục THCS và THPT), có ít nhất 32 tuần thực học (mỗi học kỳ có ít nhất 16 tuần). Kế hoạch thời gian năm học phải phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn của địa phương.

Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm.

Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

------------------------

Việt Nam đạt giải cao tại Olympic Vật lý châu Âu năm 2020

Cùng ngày 27-7, Bộ GD-ĐT và Hội Vật lý Việt Nam cho biết, tại kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu năm 2020, đội tuyển Việt Nam đã đạt thành tích xuất sắc với 1 Huy chương vàng (HCV), 1 Huy chương bạc (HCB) và 2 Huy chương đồng (HCĐ).

Cụ thể, em Nguyễn Mạnh Quân, học sinh lớp 11 Lý trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam, đạt HCV. Em cũng là thí sinh xuất sắc đứng thứ 5 toàn kỳ thi với số điểm 36,3, chỉ kém người đứng đầu 3,7 điểm. Quân từng đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020, là thí sinh đạt điểm cao nhất toàn cuộc trong kỳ thi Olympic Thiên văn học và Vật lý thiên văn quốc tế 2019.

Em Trần Thanh Long, học sinh lớp 11 Lý Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội), đạt HCB, đứng thứ 43 toàn đoàn. Long từng đạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020, hiện là Phó Chủ nhiệm Cộng đồng Vật lý Việt Nam.

Em Nguyễn Khắc Hải Long, học sinh lớp 11 Lý Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đạt HCĐ, Long từng đạt giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Em Đỗ Đức Mạnh, học sinh lớp 12 Lý Trường THPT chuyên Bắc Ninh đạt HCĐ. Mạnh từng đạt giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2020.

Bộ GD-ĐT chính thức quyết định học sinh toàn quốc tựu trường sớm nhất vào ngày 1-9 ảnh 1 Đội tuyển Việt Nam tham dự Olympic Vật lý châu Âu lần thứ 4
Kỳ thi Olympic Vật lý Châu Âu (EuPhO) năm nay có sự tham dự của 250 thí sinh đến từ 53 nước và vùng lãnh thổ, được tổ chức online thông qua hệ thống của Ban tổ chức. Đây là lần thứ 4 kỳ thi Olympic Vật lý châu Âu được tổ chức và là năm thứ 2 Việt Nam tham dự. Việc thành lập đội tuyển dự kỳ thi này do Hội Vật lý Việt Nam tổ chức tuyển chọn.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với việc không tổ chức kỳ thi Olympic Vật lý Châu Á và Olympic Vật lý quốc tế thì kỳ thi Olympic Châu Âu lần này là cơ hội duy nhất để các thí sinh tham gia sân chơi vật lý mang đẳng cấp khu vực và quốc tế trong năm nay.   

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không thả nổi xét tuyển đại học với quá nhiều phương thức

Kỳ thi tốt nghiệp THPT với mục tiêu “2 trong 1” năm nay tiếp tục nảy sinh nhiều bất cập. Việc đổi mới thi và tuyển sinh luôn là vấn đề nóng và cấp thiết. Sau khi Báo SGGP đăng bài “Kỳ tuyển sinh kỳ lạ”, rất nhiều ý kiến của các chuyên gia giáo dục, đại diện các trường đại học, phụ huynh học sinh gửi đến Báo SGGP bày tỏ mong muốn Bộ GD-ĐT cần có một nghiên cứu bài bản, có tầm nhìn xa.

Giáo dục hội nhập

EMG Education chung tay chống dịch Covid-19

Trong 3 tháng đầu năm học 2021-2022, EMG Education đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho các chương trình và hoạt động hỗ trợ người bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chung tay chia sẻ khó khăn với các cấp chính quyền thành phố trong công tác phòng chống dịch.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục