Ca viêm não mô cầu đầu tiên ở miền Bắc

(SGGP).- Ngày 14-1, bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, sau khi tại TPHCM ghi nhận một ổ dịch viêm não mô cầu thì tại Hà Nội cũng đã xuất hiện bệnh nhân đầu tiên mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Đây là một bệnh nhân nữ 21 tuổi, ở Xuân Trường, Nam Định vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương trong tình trạng sốt cao, toàn thân xuất hiện nhiều ban hoại tử và tụt huyết áp. Hiện bệnh nhân phải điều trị cách ly tuyệt đối.

Kh.Nguyễn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc