Các hãng truyền thông điều chỉnh thông tin về kết quả phiếu đại cử tri, Joe Biden chỉ còn 253 phiếu

SGGPO
Với việc điều chỉnh này,  ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chỉ còn tổng cộng 253 phiếu đại cử tri, thay vì 264 phiếu như truyền thông Mỹ công bố trước đó.

Tin liên quan

 Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: NEW YORK TIMES

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: NEW YORK TIMES

Các hãng truyền thông Mỹ như CNN, NBC và New York Times ngày 5-11 đã đăng biểu đồ về kết quả kiểm phiếu mới nhất ở bang Arizona, theo đó ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden không được tính 11 phiếu đại cử tri của bang chiến địa này.

 Maricopa, hạt lớn nhất bang Arizona, lúc 14 giờ 30 (giờ Hà Nội) công bố kết quả kiểm phiếu cho thấy, ứng viên Biden đang dẫn trước với 912.585 phiếu, còn Tổng thống Trump được 838.071 phiếu.

Trước đó, kết quả do hạt này công bố cho thấy số phiếu của ông Biden với Trump lần lượt là 887.457 và 802.160.

Như vậy, ông Biden chỉ dẫn trước Tổng thống đương nhiệm ở hạt này hơn 74.500 phiếu, ít hơn 10.000 phiếu so với cách biệt trước đó. Do đó, hiện ứng viên đảng Dân chủ chỉ còn tổng cộng 253 phiếu đại cử tri.

Theo TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bước đi quan trọng

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chuyện đó đây