Các hộ kinh doanh được tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận cũ

SGGPO
UBND TPHCM chấp thuận đề xuất tiếp tục công nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND quận, huyện cấp cho hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp cho đến khi hết hạn ghi trên giấy.

Tin liên quan

Nhằm giải quyết vướng mắc giấy phép kinh doanh có điều kiện trên địa bàn TP, UBND TPHCM chấp thuận đề xuất của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP tiếp tục công nhận Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm do UBND quận, huyện cấp cho hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp cho đến khi hết hạn ghi trên giấy.

Tuy nhiên, các cơ sở này luôn phải duy trì các điều kiện để đảm bảo an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh của mình.

Các hộ kinh doanh được tiếp tục sử dụng giấy chứng nhận cũ ảnh 1 Mua bán tại một hộ kinh doanh cá thể ở quận 5. Ảnh: THÀNH TRÍ
UBND TP giao UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai và thông báo cho các hộ kinh doanh, các hộ kinh doanh đã chuyển đổi thành doanh nghiệp thực hiện.

Trong quá trình triển khai có khó khăn vướng mắc đề nghị tổng hợp gửi Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP tổng hợp báo cáo UBND TP xem xét, giải quyết để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp.

 

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Nhiệt kế” doanh nghiệp FDI

“Nhiệt kế” doanh nghiệp FDI

Nhiều nhà đầu tư nhận định, Việt Nam vẫn tăng cường vị thế của mình như một trong những điểm đến đầu tư ngày càng hấp dẫn hơn, là lựa chọn hàng đầu cho những DN nước ngoài, đặc biệt là những nhà đầu tư đang tìm kiếm phương án đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình ra ngoài Trung Quốc. 

Ngân hàng - Chứng khoán

ABBANK đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế trong quý 1-2021

Theo báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2021, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đạt 465 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, vượt 4% so với kế hoạch Quý I; Tổng tài sản đạt 97.899 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các số liệu kinh doanh khác cũng tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng. 

Thị trường

Địa ốc

Làn sóng đầu tư mới nhờ mở rộng Quốc lộ 13?

TPHCM dự kiến mở rộng Quốc lộ 13 (QL13), đoạn từ ngã tư Bình Phước đến cầu Bình Triệu; còn tỉnh Bình Dương sẽ giải phóng mặt bằng QL13 (đoạn từ nút giao Tự Do đến ngã tư Lê Hồng Phong), dự kiến thực hiện trước năm 2025.

Nông nghiệp

Tiêu thụ nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19

Bộ NN-PTNT vừa có công văn gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chính sách hỗ trợ bổ sung cho các đối tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ hàng nông sản gặp khó khăn do dịch Covid-19.   

Đầu tư

Thương hiệu Cần Giuộc trong thu hút đầu tư

Với vị trí địa lý đắc địa, tài nguyên đất đai dồi dào, cơ sở hạ tầng được chú trọng, môi trường đầu tư thông thoáng… những năm gần đây huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Du lịch

Nhiều khách hàng dời ngày khởi hành tour

Ngày 6-5, một số doanh nghiệp lữ hành tại TPHCM cho hay, các tour du lịch MICE (du lịch kết hợp hội thảo, hội nghị) dự định khởi hành trong tháng 5 đều tạm dừng hoặc dời sang tháng khác. Tương tự, một số nhóm nhỏ, khách lẻ lo ngại dịch bệnh cũng dời ngày khởi hành. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế