Các y, bác sĩ ở Gia Lai được tiêm vaccine Covid-19

SGGPO

Sáng 9-3, Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai tổ chức tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng y, bác sĩ đang điều trị cho các bệnh nhân SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Các y, bác sĩ ở Gia Lai được tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1 Tiêm vaccine Covid-19 cho y bác sĩ ở Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai 

Trong hai ngày 9 và 10-3, toàn bộ 61 y bác sĩ, nhân viên của Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai sẽ được tiêm vaccine Covid-19; 39 cán bộ, nhân viên một số khoa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cũng sẽ được tiêm sau đó.

Đợt này, tỉnh Gia Lai được phân bổ 1.900 liều vaccine. Trong đó Bệnh viện Dã chiến tỉnh Gia Lai được nhận 100 liều. Còn lại 1.800 liều vaccine sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai phân bổ về các địa phương trong tỉnh để tiêm cho các đối tượng ưu tiên trong thời gian sớm nhất.

Tỉnh Gia Lai có 27 ca dương tính với SARS-CoV-2. Đã 26 ngày qua, trên địa bàn không ghi nhận thêm người mắc mới Covid-19.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế BV Chợ Rẫy Phnom Penh hiến máu cứu người trong mùa dịch

Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh: Đồng hành cùng Campuchia chống dịch

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, đặc biệt là những ngày gần đây, chính quyền nước này phải sử dụng biện pháp cấp bách là phong tỏa thủ đô Phnom Penh, công việc của đội ngũ nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy Phnom Penh vốn đã khó khăn càng thêm gian truân, nguy hiểm. Với tinh thần lạc quan, họ vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng khi Chính phủ nước bạn cần.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).