Cần 1.200 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo cải thiện chỗ ở

(SGGP).– Ngày 29-11, thông tin từ Bộ Xây dựng cho biết đề án hỗ trợ hộ nghèo nâng cao điều kiện an toàn chỗ ở, ứng phó với lũ, lụt vùng Bắc Trung bộ và duyên hải miền Trung vừa được trình Chính phủ.

Theo đó, các hộ gia đình nghèo theo chuẩn nghèo quy định tại Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành chuẩn hộ nghèo, hộ cận nghèo áp dụng giai đoạn 2011 - 2015, đang cư trú tại cụm dân cư thuộc khu vực thường xuyên bị lũ lụt, chưa có nhà ở kiên cố có sàn sử dụng vượt mức ngập lụt từ 1,5 - 3,6m tính từ nền nhà thuộc các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và TP Đà Nẵng sẽ được đề án này hỗ trợ.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, có khoảng 260.000 hộ có nhà ở bị ngập sâu trong khoảng từ 1,5 - 3,6 m. Nếu căn cứ vào tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới (giai đoạn 2011 - 2015), trong số 260.000 hộ nói trên có khoảng 60.000 hộ nghèo cần hỗ trợ. Như vậy, đề án sẽ cần đến khoảng 1.200 tỷ đồng, trong đó vốn ngân sách trung ương hỗ trợ 600 tỷ đồng, vốn vay ưu đãi 600 tỷ đồng.

B.Quyên

  • TPHCM tổ chức hội trại người khuyết tật

(SGGP).– Ngày 29-11, Sở LĐTB-XH TPHCM cùng các đơn vị liên quan đã họp báo về việc tổ chức “Ngày hội Thiện tâm nhân ái” dành cho người khuyết tật tại Khu Du lịch – Văn hóa Suối Tiên (quận 9, TPHCM). Theo đó, ngày hội diễn ra đúng ngày Quốc tế người khuyết tật (3-12).

Theo ban tổ chức, đến nay đã có 5.500 người khuyết tật đến từ gần 70 đơn vị trên cả nước đăng ký tham gia ngày hội. Đến với ngày hội, cộng đồng người khuyết tật sẽ được tham quan giải trí hoàn toàn miễn phí với các chương trình riêng được thiết kế phù hợp với từng nhóm đối tượng khuyết tật dưới sự hỗ trợ của hàng ngàn tình nguyện viên; được thưởng thức tiệc buffet miễn phí.

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện