Cần đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng nhà tái định cư

“Quận 7 cần tăng cường công tác quy hoạch xây dựng, công nghiệp, dịch vụ, kế hoạch sử dụng đất và quản lý quy hoạch một cách đồng bộ. Công tác quy hoạch phải vừa đáp ứng yêu cầu hiện tại về kết cấu hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng vừa phải có tầm nhìn chiến lược trong tương lai” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Đua đã nhấn mạnh như thế tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quận 7 (1-4-1997 – 1-4-2007) vào tối qua 30-3. Đồng chí cũng cho rằng: Quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa đều xuất phát từ con người và phục vụ phát triển con người. Do vậy quận cần đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng nhà tái định cư cho người dân, nhà ở cho công nhân. Tiếp tục thực hiện các giải pháp nâng cao dân trí, dạy chữ, dạy nghề và dạy làm người cho thanh niên, đảm bảo con em nông dân được trang bị kiến thức tay nghề trước khi trở thành thị dân.

* Sáng cùng ngày, Đảng bộ và chính quyền quận 12, TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập quận (1-4-1997 – 1-4-2007). Trong 10 năm qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân đạt 19,68%; thương mại dịch vụ 19,59%; số hộ nghèo đã giảm rõ rệt, đến nay chỉ còn 2,07% (1.096 hộ). Tính đến thời điểm này, 95% quy hoạch chi tiết 1/2.000 trên địa bàn đã được phê duyệt; gần 50 trường học, trạm y tế, 150 tuyến đường giao thông, công trình thủy lợi… đã được xây dựng. 

TR.T. - P.Tr.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn