Cần nghiêm túc trong việc treo cờ Tổ quốc

Cứ đến những ngày Tết, Lễ của đất nước như Ngày 30-4, 19-5, 2-9, chính quyền thường vận động công dân treo cờ Tổ quốc ở nhà, cơ quan, xí nghiệp và tại các công sở. Đây là một nét đẹp văn hóa và truyền thống lịch sử cần được cổ vũ, duy trì. Việc treo cờ Tổ quốc đã làm cho mỗi người dân tự hào khi nhìn lá cờ đỏ sao vàng đã thắm máu đào của bao thế hệ cha anh và có tính giáo dục cao đối với thế hệ trẻ. Thế nhưng, thời gian gần đây ở một vài địa phương, việc treo cờ Tổ quốc được làm theo phong trào, không chu đáo nên dẫn đến tình trạng từ chỗ trang trọng đã trở thành thiếu nghiêm túc.

Chúng tôi không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến hình ảnh những lá cờ quá cũ, rách nhưng vẫn bay trước gió trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, quận 9. Ở ngay trên cột cổng Công ty V.NH. có lá cờ đã được cắm lâu ngày, úa màu. Người cắm cũng không để ý đến chỗ cắm nên lá cờ nằm gọn trong lùm cây, rủ xuống. Bên kia đường, trước cổng vào khu dân cư đang trong giai đoạn thi công đường cũng được cắm 1 lá cờ bị rách, chỉ còn lại 1/3. Khu dân cư chưa có chủ nên chẳng có ai để ý để thay lá cờ khác. Tại trạm bán xăng dầu TH.S, lá cờ được cắm lâu ngày cũng bị rách nát. Trạm xăng ở bên đường và mọi người đều thấy cảnh không đẹp này nhưng không hiểu vì lý do gì mà cán bộ, nhân viên trạm xăng vẫn chưa thay.

Cắm cờ Tổ quốc là việc làm thiêng liêng, do vậy, nên chăng các địa phương cũng cần quy định địa điểm, thời gian cắm cờ. Sau khi hết những ngày lễ thì nên cuốn cất, còn những nơi là công sở thì cần thường xuyên thay cờ mới.

BẰNG DÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: