Cảnh báo lừa đảo giao dịch điện tử dịp cận tết

SGGP
Cận tết cổ truyền hàng năm luôn là thời điểm khách hàng có nhu cầu giao dịch tăng cao đột biến, đặc biệt là các giao dịch mua sắm trực tuyến. Đây cũng là thời điểm mà hoạt động gian lận, lừa đảo tài chính diễn ra phức tạp, với những thủ đoạn ngày càng tinh vi. 

Các ngân hàng thương mại đã đưa ra cảnh báo phòng tránh lừa đảo qua giao dịch điện tử trong dịp Tết Nguyên đán 2020.

Vietcombank cảnh báo khách hàng một số hình thức lấy cắp thông tin phổ biến, như lừa đảo mạo danh là người thân và thông báo sẽ chuyển tiền cho khách hàng. Đối tượng gửi cho khách hàng đường link giả mạo, yêu cầu xác nhận thông tin về dịch vụ ngân hàng điện tử (tên truy cập, mật khẩu, mã OTP) hoặc các thông tin về thẻ (số thẻ, ngày hiệu lực, mã số bảo mật của thẻ, mã OTP).

Vietcombank khẳng định: Ngân hàng không bao giờ gửi đường dẫn hoặc liên hệ khách hàng để yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin bảo mật dưới mọi hình thức. Do đó, các yêu cầu cung cấp thông tin đều là giả mạo. Tinh vi hơn, đối tượng lừa đảo mạo danh là nhân viên bưu điện thông báo khách hàng bị nợ cước viễn thông, hoặc khách hàng có bưu kiện, yêu cầu khách hàng phải chuyển tiền để thanh toán cước.

Đối tượng lừa đảo mạo danh là cơ quan công an, tòa án, viện kiểm sát, thông báo khách hàng có liên quan đến vụ án buôn lậu, rửa tiền, mua bán ma túy và yêu cầu khách hàng chuyển tiền tới tài khoản của cơ quan công an (giả mạo) để tạm giữ, phục vụ công tác điều tra… Do đó, khi có nghi vấn lừa đảo giao dịch ngân hàng, khách hàng tạm thời khóa hoặc đổi mật khẩu dịch vụ và liên hệ với ngân hàng. 

Techcombank cũng cho biết, nhiều người bán hàng online đang là nạn nhân của những kẻ lừa đảo trên mạng, do thường đăng tải và tiết lộ các giao dịch, số tài khoản của mình lên trên Facebook. Sau khi đã có một số thông tin, kẻ gian sẽ giả danh nhân viên ngân hàng, tổng đài của ngân hàng, hoặc cơ quan chức năng liên hệ với khách hàng qua điện thoại, tin nhắn để khai thác thông tin nhạy cảm như mã số OTP, sau đó chiếm đoạt tài khoản và lập tức rút hết tiền trong tài khoản.

Để phòng tránh lừa đảo qua giao dịch điện tử, Techcombank cảnh báo khách hàng không cung cấp các thông tin bảo mật ngân hàng điện tử; không cài đặt các phần mềm bẻ khóa (crack), can thiệp vào thiết bị, hệ điều hành; không nhập mật khẩu đăng nhập, mã OTP trên các trang mạng không rõ nguồn gốc, hoặc đường link lạ; không thực hiện giao dịch trên các thiết bị công cộng...

HẠNH NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Chuyện đương nhiên

- Câu hỏi thời sự của “dân chơi chứng” trên sàn chứng khoán: việc xử lý các quan chức sai phạm của Ủy ban chứng khoán và sàn HoSE sẽ khiến cho bảng giá xanh hay đỏ?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn