Cao Bằng: Thả nổi khai thác vàng

Theo thống kê mới nhất của Cục Thuế tỉnh Cao Bằng, đến thời điểm này, trong số 8 doanh nghiệp được cấp giấy phép khai thác vàng trên địa bàn vẫn còn có 4 doanh nghiệp khai thác vàng nợ thuế tài nguyên của năm 2007 với tổng nợ hàng trăm triệu đồng.

Bên cạnh những bất cập trong quản lý thuế, việc giám sát hoạt động của các doanh nghiệp khai thác vàng sau khi được cấp phép cũng còn lỏng lẻo. Mới đây, UBND tỉnh Cao Bằng đã chỉ đạo rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp khai thác vàng trên địa bàn. Thực tế hiện nay, ngành chức năng ở Cao Bằng vẫn chưa thực sự vào cuộc và chính quyền địa phương hầu như thả nổi cho doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân tự do hoạt động. 

T.T.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ án cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang

Sau hơn một tháng nhận được kết luận điều tra của Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao trả hồ sơ đề nghị làm rõ hành vi sai phạm có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của ông Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế) trong việc kiểm tra Công ty Cửu Long giữ lại số tiền hơn 3,8 triệu USD mà không báo cáo Bộ Y tế.