Cargill Việt Nam xây dựng 67 trường học vùng sâu

(SGGP).- Công ty Cargill Việt Nam vừa tổ chức “Ngày hội từ thiện Cargill Cares” với sự tham gia của khoảng 5.000 người và đã quyên góp được 4,5 tỷ đồng từ những nhà hảo tâm là các khách hàng cũng như nhân viên công ty, riêng Cargill Việt Nam góp thêm 4,5 tỷ đồng cho hoạt động của Cargill Cares.

Từ năm 1996 đến nay, Quỹ từ thiện Cargill Cares đã xây dựng 67 trường học tại các vùng sâu khắp cả nước, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, cung cấp đồ dùng học tập cho các em, cứu trợ đồng bào bị thiên tai, hỗ trợ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật; cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm nghiên cứu trường đại học, các trạm thú y…

Dự kiến Quỹ Cargill Cares sẽ xây dựng tiếp 8 trường học ở nhiều vùng nông thôn nhằm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng 77 trường học vào năm 2015.

CÔNG PHIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Kiệt quệ vì con bệnh ung thư máu

Mới vừa học xong lớp 2, bé Nguyễn Thanh Khang, 9 tuổi (ảnh), con anh Nguyễn Thanh Lâm và chị Nguyễn Ngọc Diệu (ở xã Vị Thanh, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện