Chắp cánh ước mơ của trẻ mồ côi

Hội trại mùa hè “Chắp cánh ước mơ” do Sở LĐTB-XH TPHCM tổ chức hàng năm đã mang lại những ngày vui chơi thỏa thích cho các trẻ mồ côi sống ở các trung tâm, mái ấm, nhà mở… Năm nay, hội trại có thêm nội dung mới gồm những kỹ năng thực tế cuộc sống và các hoạt động hướng đến bộ đội biên phòng.

Chú bộ đội biên phòng chỉ cách xếp đồ dùng cá nhân.

Tuy đã kết thúc hội trại tại Khu Du lịch Hòn Ngọc Phương Nam (huyện Cần Giờ, TPHCM), nhưng 350 trẻ mồ côi vẫn còn rôm rả nhắc lại đủ thứ chuyện trong 2 ngày chung vui hội trại với các hoạt động hướng về biển đảo, gặp các chú bộ đội biên phòng. Để được dự hội trại, các em phải đạt thành tích tốt trong học tập.

Em Phạm Thị Mỹ Hoa (Trung tâm Bảo trợ xã hội Chánh Phú Hòa) chia sẻ: “Nhóm chúng em đã cùng nhau tìm hiểu về cuộc sống của các chú bộ đội biên phòng, tận mắt thấy sinh hoạt hàng ngày của người lính”. Trong chuyến đến Đồn Biên phòng Cần Thạnh để giao lưu với các chiến sĩ, các em đã chăm chú lắng nghe kể về tình hình biển Đông và sự kiên cường của các chiến sĩ sẵn sàng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Các em còn được các chú bộ đội dạy nếp sinh hoạt ngăn nắp, học được các thế võ để tự bảo vệ. Dịp này, các em cũng giới thiệu và tặng các chú bộ đội biên phòng những bức tranh do chính tay các em vẽ về biển đảo. Tại đây, các em còn thi tìm hiểu về lịch sử dân tộc, về biển đảo, giao lưu ca hát với các chú bộ đội… Em Quảng Thị Thu Hường ở Mái ấm Tam Hiệp xúc động nói: “Qua hội trại lần này, chúng em được hiểu thêm về biển đảo, nhất là hành động ngang ngược của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta”.

Bà Lượng Thị Tới, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em của Sở LĐTB-XH TPHCM cho biết, hội trại “Chắp cánh ước mơ” năm nay kết hợp nhiều chương trình như: Thắp sáng ước mơ thiếu nhi vượt khó học tốt năm học 2014, với chủ đề hè “Thiếu nhi thành phố anh hùng nói lời hay, làm việc tốt”; Tháng hành động vì trẻ em “Vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”… nhằm tạo thêm điều kiện chăm sóc các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tốt hơn. Đây cũng là dịp để tuyên dương, tặng học bổng các gương thiếu nhi vượt khó học tốt, chăm ngoan…

THANH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Sẻ chia khó khăn cùng đồng bào

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và Bệnh viện Trung ương Huế đã tạo điều kiện để đại diện Báo SGGP đến thăm hỏi, động viên và trao tận tay những phần quà bằng tiền mặt mà Tập đoàn Hưng Thịnh hỗ trợ thân nhân 16 nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3, cùng 100 bệnh nhân nghèo ở vùng bão lũ đang từng giờ chiến đấu với thiên tai và bệnh tật.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Em Luận bị u não không tiền điều trị

“Xin giúp tui cứu đứa con duy nhất còn lại này. Năm rồi vợ tui sinh đứa em của nó, rồi hai mẹ con cùng mất do sinh khó. Giờ chỉ còn hai cha con hủ hỉ cùng nhau, tui không muốn mất luôn cả nó!”. Đó là tiếng kêu cứu của anh Thạch Vũ Linh, cha của cháu Thạch Vũ Luận (học sinh lớp 5/2 Trường tiểu học Cái Khế 2, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện