Châu Âu hủy 800 chuyến bay vì tuyết rơi dầy

(SGGPO).- Tuyết rơi dầy và kéo dài đã khiến các nước Tây Âu buộc phải hủy 800 chuyến bay. Đức là nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất với hơn 600 chuyến bay bị hủy, đường quốc lộ bị tắc nghẽn giao thông sau khi một loạt các vụ tai nạn xảy ra làm ít nhất 3 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Hàng ngàn hành khách đã bị mắc kẹt tại các sân bay lớn của Đức vì máy bay không thể cất cánh do thời tiết quá xấu. Tại bang North-Rhine Westphalia, Tây Đức, tình trạng tắc nghẽn giao thông kéo dài đến 185km trên các tuyến quốc lộ và có 251 vụ tai nạn liên quan tới thời tiết khiến 19 người bị thương. Hơn 100 chuyến bay cũng bị hủy tại Thụy Sỹ. Trong khi đó, sân bay Schiphol tại Amsterdam, Hà Lan, một trong những sân bay bận rộn nhất châu Âu, cũng buộc phải hủy hơn hơn 100 chuyến bay.

Kẹt xe hàng giờ liền tại TP Ebendorf, bang Saxony-Anhalt.

Tình trạng giá rét cũng đã lan tràn sang Nam Âu. Tuyết phủ dày từ miền Bắc cho đến vùng miền Nam Italia làm tê liệt giao thông và ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội ở nước này. Các hiệp hội nông dân ở Italia lo ngại hoa màu có nguy cơ bị hư hại nghiêm trọng nếu thời tiết không sớm ấm lên. Các nhà khí tượng cho rằng đây là tuần lạnh giá nhất trong năm nay ở Italia và dự báo thời tiết sẽ ấm lên trong dịp Giáng sinh, nguy cơ mưa vẫn còn tiếp tục. Tại Đan Mạch, tuyết rơi trong những ngày qua cũng khiến 355 người bị thương vì tai nạn giao thông.

P.Nam (theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những tỷ phú trong nhóm giàu nhất thế giới (từ trái sang): Jeff Bezos,  Elon Musk và Michael Bloomberg

Tỷ phú Mỹ đóng thuế thu nhập phi thực tế

Chi tiết về mức thuế thu nhập ít ỏi mà các tỷ phú Mỹ phải trả bị rò rỉ trên trang web tin tức ProPublica ngày 8-6. Theo thông tin tiết lộ, bản khai thuế của một số người giàu nhất thế giới, như Jeff Bezos, Elon Musk, Warren Buffett cho thấy, số tiền đóng thuế của họ chiếm tỷ lệ rất nhỏ so với thu nhập.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Israel: Phát hiện quả trứng gà 1.000 năm tuổi còn nguyên vẹn

Các nhà khảo cổ thuộc Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) vừa phát hiện một quả trứng gà có niên đại gần 1.000 năm, trong quá trình khai quật một khu vực sản xuất rộng lớn và đa dạng từ thời Byzantine (năm 330-1453 sau Công nguyên), nay là thành phố Yavne ở miền Trung Israel.