Cháy 2 nhà máy hóa chất ở Trung Quốc, 5 người chết, hơn 100 người bị thương

(SGGPO).- Một vụ nổ gây cháy tại nhà máy hóa chất Louran, thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc ngày 15-7 đã làm ít nhất 5 công nhân thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Vụ nổ xảy ra lúc 2 giờ sáng (giờ địa phương). Những người bị thương là do hít phải khói bốc lên từ vụ nổ này. Hàng trăm người sống trong khu vực 1.000 km xung quanh nhà máy đã được di tản.

Cháy nhà máy hóa chất tại Hà Nam, Trung Quốc

Nhà máy Luoran có tổng cộng 180 công nhân sản xuất hóa chất cho ngành nhộm xuất khẩu sang Nhật Bản, Anh và một số nước Đông Nam Á.

Vụ cháy nhà máy hóa chất thứ hai làm 8 người bị thương xảy ra tại thành phố Trùng Khánh, tỉnh Tứ Xuyên vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 15-7. Nhà máy này thuộc quản lý nhà nước có hơn 4.000 công nhân. 6/8 người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

K.Minh (theo China.org.cn) 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.