Cháy căn nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai khiến 2 bé gái tử vong

SGGPO

Rạng sáng 25-9, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại ngôi nhà 5 tầng kinh doanh lốp và sửa chữa ô tô tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội làm 2 trẻ nhỏ thiệt mạng.

Theo Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 9, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, vụ cháy xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng cùng ngày tại nhà của ông Trần Văn Nam kinh doanh lốp xe và sửa chữa ô tô ở thị trấn Xuân Mai.

                           Ngôi nhà 5 tầng cháy khiến 2 bé gái tử vong

Ban đầu, lửa bùng lên từ tầng 1 của ngôi nhà và nhanh chóng lan lên tầng trên do trong nhà chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa.

Ngay khi nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 đã nhanh chóng điều động nhiều phương tiện, cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường dập lửa, cứu nạn. 7 xe cứu hỏa, cùng với xe tiếp nước và xe thang được điều động tới hiện trường.

Tuy nhiên do ngôi nhà bị cháy cao 5 tầng, lại chứa nhiều lốp ô tô cùng hóa chất và các vật dụng dễ cháy nên việc chữa cháy, cứu nạn gặp khá nhiều khó khăn, nhất là khi đám cháy bùng phát lớn, tạo cột khói đen đặc độc hại.

Lực lượng chữa cháy đã tiếp cận và đưa được 7 người trong số 9 người trong nhà ra khỏi đám cháy an toàn.

        Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành dập lửa

Sau hơn 1 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, vụ hỏa hoạn đã được dập tắt. Tuy nhiên tới 7 giờ sáng cùng ngày, lửa lại bùng phát trở lại trong ngôi nhà buộc lực lượng PCCC phải tiếp tục phun nước dập lửa và phá kho xưởng để lốp xe dưới tầng 1 để ngăn chặn lửa bùng lên lại.

                  Căn nhà 5 tầng kinh doanh lốp xe bị hỏa hoạn rạng sáng 25-9

Bước đầu, lực lượng chức năng làm rõ hiện trường vụ hỏa hoạn là ngôi nhà 5 tầng rộng khoảng 70m2. Vụ hỏa hoạn đã khiến 2 người tử vong được xác định là 2 chị em gái là con của chủ nhà.

Hiện nay, hiện trường vụ cháy đã được phong tỏa, lực lượng Cảnh sát PCCC cùng với Công an huyện Chương Mỹ đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân gây vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này.

Tin, ảnh: MINH KHANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.