Cháy rụi 13 cửa hàng gần chợ Bình Tây

Hiện trường vụ cháy.

Lúc 3 giờ ngày 1-2, trong lúc tiểu thương chợ Bình Tây (quận 6) chuẩn bị hàng hóa cho ngày mới, một ngọn lửa lớn phát ra từ cửa hàng vàng mã (góc đường Phan Văn Khỏe – Trần Bình P2 Q6) cách chợ Bình Tây khoảng 100m.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, trong cửa hàng có hai phụ nữ, bà Lê Thị Bê (66 tuổi) bị thương, người còn lại thoát được ra ngoài. Mặc dù lực lượng tại chỗ đã kịp thời cứu chữa nhưng lửa vẫn cháy lớn và lan sang các cửa hàng gần đó, khiến hàng trăm tiểu thương và người dân sống tại đây tháo chạy tán loạn. Khoảng 10 phút sau, 21 xe chữa cháy chuyên dụng với gần 200 cán bộ - chiến sĩ đã có mặt khống chế đám cháy, không cho cháy lan sang chợ Bình Tây.

Đến 6 giờ sáng, ngọn lửa mới được dập tắt hoàn toàn. Đám cháy đã thiêu rụi 13 cửa hàng với diện tích khoảng 200m². Ông Lê Tấn An, Chủ tịch UBND P2 Q6 có mặt tại hiện trường cho biết, trước mắt UBND phường hỗ trợ cho mỗi tiểu thương có cửa hàng bị cháy 300.000 đồng. Chợ Bình Tây vẫn hoạt động bình thường.

N.DANH

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.