Chọn dự án công nghệ thông tin ưu tiên đầu tư kinh phí

  • TPHCM: Tăng cường sử dụng văn bản điện tử

(SGGP).- Ngày 11-10, tại Hà Nội đã diễn ra phiên họp Hội đồng giám đốc công nghệ thông tin (CIO) của cơ quan nhà nước khối các bộ, cơ quan ngang bộ.

Theo Bộ TT-TT, đến nay mới có 12/56 dự án được thực hiện đầu tư hoặc triển khai thí điểm, vướng mắc chính là thiếu kinh phí. Các dự án nhỏ cũng có tổng mức đầu tư từ 30 - 50 tỷ đồng, trung bình 100 - 300 tỷ đồng, cá biệt có một số dự án lên tới hàng ngàn tỷ đồng, trong khi kinh phí được cấp cho cả 56 dự án trong 2 năm qua chỉ được “nhỏ giọt” ở mức hơn 100 tỷ đồng/năm. Còn có nguyên nhân do thiếu sự phối hợp đồng bộ giữa các cơ quan, đơn vị; quy trình thủ tục hành chính còn phức tạp, chồng chéo; hạn chế về nhân lực cho ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT)... Bộ TT-TT đề xuất các bộ, ngành rà soát các dự án, lựa chọn dự án ưu tiên tập trung đầu tư kinh phí từ ngân sách nhà nước trong năm 2013 và giai đoạn 2013 - 2015, đồng thời tìm thêm nhiều giải pháp về vốn mới để triển khai các dự án này.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Văn phòng UBND TPHCM, Sở Nội vụ, Sở Thông tin - Truyền thông về kết quả thực hiện bước đầu Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường sử dụng văn bản điện tử trong hoạt động của cơ quan nhà nước.

Thực hiện chỉ thị này, từ ngày 1-10 đến nay, có 387 văn bản điện tử của các sở ngành, UBND các quận huyện gửi đến UBND TP, bảo đảm đúng thời gian, yêu cầu công việc và tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động tại các cơ quan. Sắp tới, các sở ngành, quận huyện tiếp tục đẩy mạnh việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa Văn phòng UBND TP với các sở ngành, UBND các quận huyện và ngược lại. Các văn bản hành chính (kể cả thư mời họp) đều phải gửi qua hộp thư điện tử với chữ ký số đăng ký theo quy định, từng bước xóa bỏ việc in, sao chép các văn bản hành chính bằng giấy tại các cơ quan hành chính.

Tr.Bình - H.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel chính thức kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 5G

Viettel hiện là nhà mạng có số trạm 5G nhiều nhất và liền mạch, đem đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Viettel cũng sử dụng công nghệ mới nhất thế giới về 5G, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Epson lấy tính bền vững làm cốt lõi cho hoạt động kinh doanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thế hệ Millennials và Thế hệ Z sẵn sàng chi trả nhiều hơn để mua các sản phẩm làm từ nguyên liệu bền vững. Epson đã xây dựng doanh nghiệp gắn liền với sứ mệnh qua các phát minh sử dụng công nghệ hiện đại ít gây tác động đến môi trường, xuất phát điểm là một nhà sản xuất đồng hồ vào những năm đầu thập niên 1940.

Thị trường - chính sách

iPhone 12 và iPhone 11: Nên mua máy nào?

iPhone 12 là phiên bản được nâng cấp đáng kể về màn hình, hiệu năng và camera. Không những vậy, giá bán cực "mềm" của iPhone 12 cũng là một trong các lý do quan trọng để người mua lựa chọn.