Chồng thai phụ nhiễm virus Zika ở Bình Dương có triệu chứng tương tự

  (SGGPO).-  Ngày 10-10, Bác sĩ Huỳnh Thị Nguyệt Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết  chồng của thai phụ nhiễm virus Zika có những triệu chứng tương tự, chỉ sau vợ 2 ngày.

Tuy nhiên ngành y tế địa phương chưa thể kiểm tra chính xác do người chồng làm nghề lái xe tải đường dài, ít khi có mặt ở nhà và cũng không nhận được sự hợp tác tích cực từ người bệnh. Như báo SGGP đã đưa tin, ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở Bình Dương là một phụ nữ 27 tuổi (khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, bán tạp hóa), đang mang thai tuần thứ 24, nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ngày 2-10 trong tình trạng sốt, phát ban, đau cơ, khớp, mỏi mắt. Sau khi phát hiện dương tính với virus Zika ngày 6-10, Viện Pasteur TPHCM, Bệnh viện nhiệt đới, Từ Dũ đã triển khai họp khẩn với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Dương và huyện Thuận An để bàn phương án khoanh vùng, phòng chống dịch trong thời gian tới. Đánh giá ban đầu cho thấy, người bệnh không đi nước ngoài, chỉ ở nhà buôn bán và trước đây sức khỏe bình thường. Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được theo dõi sát diễn biến sức khỏe.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Người có bệnh nền có nên tiêm vaccine Covid-19?

Những người cao tuổi kèm các bệnh nền như cao huyết áp, đái tháo đường, tim mạch… là nhóm đối tượng dễ bị tổn thương, nguy cơ mắc Covid-19 nặng, nghiêm trọng nếu nhiễm virus SARS-CoV-2. Vì vậy, Bộ Y tế đã khuyến cáo nên tiêm chủng cho người cao tuổi, mắc bệnh nền trong chiến dịch tiêm chủng lần này.

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.