Chồng thai phụ nhiễm virus Zika ở Bình Dương có triệu chứng tương tự

  (SGGPO).-  Ngày 10-10, Bác sĩ Huỳnh Thị Nguyệt Phương, Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương cho biết  chồng của thai phụ nhiễm virus Zika có những triệu chứng tương tự, chỉ sau vợ 2 ngày.

Tuy nhiên ngành y tế địa phương chưa thể kiểm tra chính xác do người chồng làm nghề lái xe tải đường dài, ít khi có mặt ở nhà và cũng không nhận được sự hợp tác tích cực từ người bệnh. Như báo SGGP đã đưa tin, ca nhiễm bệnh đầu tiên được phát hiện ở Bình Dương là một phụ nữ 27 tuổi (khu phố Bình Phước A, phường Bình Chuẩn, bán tạp hóa), đang mang thai tuần thứ 24, nhập viện Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM ngày 2-10 trong tình trạng sốt, phát ban, đau cơ, khớp, mỏi mắt. Sau khi phát hiện dương tính với virus Zika ngày 6-10, Viện Pasteur TPHCM, Bệnh viện nhiệt đới, Từ Dũ đã triển khai họp khẩn với Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Bình Dương và huyện Thuận An để bàn phương án khoanh vùng, phòng chống dịch trong thời gian tới. Đánh giá ban đầu cho thấy, người bệnh không đi nước ngoài, chỉ ở nhà buôn bán và trước đây sức khỏe bình thường. Hiện sức khỏe người bệnh ổn định và đang được theo dõi sát diễn biến sức khỏe.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc