Vụ xây dựng công trình Vĩnh Trung Plaza gây sập nhà dân ở Đà Nẵng

Chủ đầu tư hứa sẽ đền bù

Sau vụ sụt lún đất do thi công công trình Vĩnh Trung Plaza vào sáng sớm 1-3 khiến nhiều nhà dân ở phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê sập, nghiêng và nứt gây hoảng loạn cho người dân nơi đây (Báo SGGP đã thông tin), ngày 2-3, nhà thầu và chính quyền địa phương đã đi đến từng hộ dân để kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến của người dân. Chính quyền địa phương và chủ đầu tư cũng đã lập biên bản và ghi nhận sự việc.

Phía chủ đầu tư là Công ty Đức Mạnh (DMC) hứa sẽ đền bù cho người dân có nhà bị sập, nghiêng và nứt tùy theo trường hợp cụ thể. Trước mắt, chủ đầu tư hứa sẽ trả tiền thuê nhà cho người dân nơi đây theo hợp đồng thuê nhà và hỗ trợ thêm 150 ngàn đồng/ngày trong những ngày chờ sửa chữa lại căn nhà bị hư hỏng.

Ngày 2-3, UBND phường Vĩnh Trung cũng đã lập rào chắn ngang đường hẻm 424 Ông Ích Khiêm không cho người và phương tiện đi lại để đảm bảo an toàn. Đồng thời, đơn vị thi công đã cho gia cố lại bờ kè bị sạt lở để đề phòng đất có thể tiếp tục sụt lún.

NG. KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Tuân thủ rẹt rẹt

- Suốt mấy tháng yên ổn, bỗng dưng lại có ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Một vài người sơ sẩy, làm nảy ra bao nhiêu thứ phiền toái phức tạp.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: