Chưa chuyển Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính về Sở Tư pháp

(SGGP). – Ngày 29-6, bà Ung Thị Xuân Hương, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM, cho biết, theo quy định của Nghị định 48/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP sẽ được chuyển giao về Sở Tư pháp TP. Tuy nhiên, do UBND TP trước đó đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép TPHCM giữ nguyên bộ phận này tại Văn phòng UBND TP để thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nên Sở Tư pháp chưa có quyết định thành lập Phòng kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định.

Trong thời gian chưa có quyết định chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ theo kiến nghị của TPHCM, công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại phòng kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP và bộ phận kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở ngành, UBND các quận huyện vẫn hoạt động bình thường theo các quy định pháp luật được ban hành trước đó.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.