Chưa chuyển Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính về Sở Tư pháp

(SGGP). – Ngày 29-6, bà Ung Thị Xuân Hương, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM, cho biết, theo quy định của Nghị định 48/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP sẽ được chuyển giao về Sở Tư pháp TP. Tuy nhiên, do UBND TP trước đó đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép TPHCM giữ nguyên bộ phận này tại Văn phòng UBND TP để thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nên Sở Tư pháp chưa có quyết định thành lập Phòng kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định.

Trong thời gian chưa có quyết định chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ theo kiến nghị của TPHCM, công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại phòng kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP và bộ phận kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở ngành, UBND các quận huyện vẫn hoạt động bình thường theo các quy định pháp luật được ban hành trước đó.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Nhiều nạn nhân tiếp tục tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo

Liên quan vụ vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng "lò vôi") tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Báo SGGP tiếp tục nhận được đơn tố cáo của ông Bùi Văn Tiếng (sinh năm 1964, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của ông Võ Hoàng Yên cùng đồng bọn. Ông này cũng đồng thời gửi đơn tố cáo đến Bộ Công an.

An ninh - trật tự

Vụ án