Chưa chuyển Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính về Sở Tư pháp

(SGGP). – Ngày 29-6, bà Ung Thị Xuân Hương, Giám đốc Sở Tư pháp TPHCM, cho biết, theo quy định của Nghị định 48/2013/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến kiểm soát thủ tục hành chính có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7, Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP sẽ được chuyển giao về Sở Tư pháp TP. Tuy nhiên, do UBND TP trước đó đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép TPHCM giữ nguyên bộ phận này tại Văn phòng UBND TP để thực hiện công tác kiểm soát thủ tục hành chính, nên Sở Tư pháp chưa có quyết định thành lập Phòng kiểm soát thủ tục hành chính theo quy định.

Trong thời gian chưa có quyết định chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ theo kiến nghị của TPHCM, công tác kiểm soát thủ tục hành chính tại phòng kiểm soát thủ tục hành chính thuộc Văn phòng UBND TP và bộ phận kiểm soát thủ tục hành chính tại các sở ngành, UBND các quận huyện vẫn hoạt động bình thường theo các quy định pháp luật được ban hành trước đó.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn

Ngày 24-2, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị đã triệt phá thành công đường dây khai thác than trái phép quy mô lớn tại khu vực Vỉa Dày, Tây Khe Sim (thuộc khai trường quản lý của Công ty Than Hạ Long - TKV). Đồng thời, công an tỉnh tạm giữ 50 người và 54 phương tiện, thu giữ khoảng 100.000 tấn than, trị giá khoảng 200 tỷ đồng. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.