Chứng khoán châu Á sôi động đầu năm

SGGP
Kết thúc phiên giao dịch ngày 5-1, chỉ số chứng khoán Nikkei trên thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) đã tăng điểm mạnh mẽ và chốt phiên tuần đầu tiên của năm mới 2018 ở mức cao nhất trong 26 năm qua.
 Chỉ số Nikkei đã tăng 0,89 điểm, tương ứng 208,20 điểm, lên 23.714,53 điểm - mức cao nhất kể từ tháng 1-1992. Trong khi đó, chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương MSCI (không kể Nhật Bản) đã tăng gần 0,4% lên 585 điểm, tiến sát mức kỷ lục 591,5 điểm được thiết lập vào tháng 11-2007, trong đó chỉ số chứng khoán của Australia và Hàn Quốc có mức tăng mạnh nhất.

Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán châu Á là hệ quả tiếp nối từ diễn biến sôi động đầy triển vọng của thị trường chứng khoán thế giới khi chỉ số công nhiệp Dow Jones tại thị trường chứng khoán New York (Mỹ) lần đầu tiên vượt ngưỡng 25.000 điểm, trong khi chỉ số chứng khoán FTSE 100 tại London (Anh) cũng lập đỉnh mới sau chuỗi ngày liên tiếp tăng điểm. 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.