Chung sức chăm lo trẻ em nghèo

  • Đêm hội của trẻ em cơ nhỡ

Cả tuần trước Trung thu, TPHCM mưa, cứ chiều tối thì khắp nơi ướt lướt thướt, trời cứ buồn buồn, chẳng ai muốn đi đâu. Thế nhưng, với những bé ở Làng SOS Gò Vấp, cả tuần trước Trung thu lại rộn rã. Các em tập múa, tập hát, để chuẩn bị vui đón Trung thu và phá cỗ trong chương trình do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức (ảnh). Đúng giờ đã định, Báo SGGP, các nhà tài trợ đã mang rất nhiều phần quà đến với trung tâm. Mỗi nhà đều có quà, gồm bánh Trung thu, sữa, lồng đèn. Báo SGGP cũng đã trao 1 năm học phí mầm non cho 20 trẻ của trung tâm.

Ngoài việc đồng hành cùng Báo SGGP trao tặng quà ở Làng trẻ SOS Gò Vấp, Quỹ từ thiện cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) cùng Báo Phụ nữ TPHCM và các văn nghệ sĩ, mang một đêm Trung thu rộn rã tiếng cười và 200 phần quà đến cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Nhà Bè.

Dù mưa gió, nhưng những ca sĩ Lương Bích Hữu, Nam Cường,  diễn viên nhí Anh Thư, Cẩm Tuyền vẫn có mặt say sưa nhảy, hát và vui cùng Trung thu với các em. Chương trình bắt đầu từ 5 giờ chiều, mà đến hơn 7 giờ tối, khi ông lái đò lo con nước đã bắt đầu xuống, lên tận sân khấu gọi các bé về, thì các bé vẫn còn say sưa trèo lên ghế, chen nhau xem chương trình và cười rộn rã với những màn pha trò của chị Hằng, chú Cuội.

  • Nối những vòng tay

Đó chỉ là 2 trong số 4 chương trình Trung thu năm nay có sự hiện diện của VNIF. Với mong muốn trẻ em nghèo và mồ côi cũng có được những niềm vui như các bạn cùng trang lứa, VNIF với sự góp sức của cộng đồng người sử dụng Internet, tham gia tổ chức vui Trung thu cho gần 1.000 trẻ em nghèo tại các vùng ngoại thành TPHCM và Hà Nội.

Trong đó, chương trình “Trung thu yêu thương” đã diễn ra vào tối 10-9 tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ mồ côi Hà Cầu (quận Hà Đông, Hà Nội), nơi nuôi dưỡng 55 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và mồ côi bố mẹ. Vào ngày 11-9, hơn 500 em cơ nhỡ tại phường Tân Thới Hiệp, quận 12 đã được vui chơi, hòa mình vào tập thể, hưởng trọn không khí ngày hội đón trăng rằm cùng Quỹ VNIF và nhóm Yêu Từ Thiện thuộc Zing Forum…

Trong cả hai chương trình này, sự vận động quyên góp, ủng hộ cho trẻ em nghèo đã không diễn ra theo những cách truyền thống, mà chủ yếu được lan truyền trên Internet. Với sự kết nối của Internet, đêm “Trung thu yêu thương”, đã có sự ủng hộ tài chính của VNIF và cộng đồng game thủ game Ủn Ỉn, có sự góp công, góp sức của những ca sĩ Nhật Thu, Ngô Trác Linh, Mạnh Bin, diễn viên Mạnh Quân... Từ những cú click chuột trên mạng Internet, bên cạnh các hoạt động vui chơi, các em còn được trao những món quà thiết thực như dép, sách, và 10 em học giỏi vượt khó cũng được Quỹ VNIF trao học bổng với mỗi suất trị giá 1 triệu đồng…

THIÊN HƯƠNG

Quỹ cộng đồng người sử dụng Internet Việt Nam - Vietnam Internet User Community Foundation (gọi tắt là VNIF) ra đời vào tháng 4-2010. Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Công ty VNG, là Chủ tịch Quỹ VNIF và hoa hậu Mai Phương Thúy là đại sứ thiện chí.
Đây là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trên cơ sở tự nguyện, tự trang trải kinh phí hoạt động, nhằm phục vụ các mục đích hỗ trợ nhân đạo, từ thiện, giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống xã hội, xây dựng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Quỹ còn là một cổng thông tin quan trọng giúp cho các tổ chức từ thiện, bảo trợ, trung tâm xã hội và các tổ chức, cá nhân có nguyện vọng làm từ thiện gặp gỡ và hỗ trợ cho các đối tượng thụ hưởng của quỹ một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Vợ chồng già mắc bệnh hiểm nghèo

Gia đình ông Nguyễn Văn Ngon (61 tuổi) thuộc diện hộ nghèo ở ấp 2, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Đã vậy, ông Ngon mắc bệnh ung thư gan, còn vợ ông bị lao phổi đã nhiều năm nay khiến gia đình càng thêm kiệt quệ.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện