Chung tay giúp người nghèo ổn định cuộc sống

SGGP
Thời gian gần đây, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn TPHCM tiếp tục các hoạt động thiện nguyện, chung tay giúp người nghèo bị ảnh hưởng dịch Covid-19 vượt khó.  

 Liên đoàn Lao động quận Phú Nhuận trao quà giúp đoàn viên công đoàn vượt khó

Liên đoàn Lao động quận Phú Nhuận trao quà giúp đoàn viên công đoàn vượt khó

Không để ai bị bỏ lại phía sau

Trong Tháng công nhân, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TPHCM và các quận huyện đang dồn sức giúp đoàn viên công đoàn vượt khó. 

Tuần qua, LĐLĐ quận Phú Nhuận đã trao quà giúp 141 đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Mỗi phần quà gồm 1,2 triệu đồng và nhu yếu phẩm. Đến nhận quà hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Cẩm Hằng (quê tỉnh An Giang, dạy trường mầm non dân lập ở quận Phú Nhuận) xúc động: “Do dịch Covid-19, tôi đã phải nghỉ việc cả mấy tháng không lương. Chồng làm nhân viên bến phà cũng bị thất nghiệp trong mùa dịch, phải đi làm thuê đủ thứ việc để kiếm tiền chợ cho gia đình 4 người và tiền thuê nhà. Trong tình cảnh này, được LĐLĐ quận hỗ trợ các phần quà thiết yếu, tôi rất vui mừng và chân thành cảm ơn”.

Tại quận Gò Vấp, LĐLĐ quận vừa trao tặng sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho 12 công nhân bị tai nạn lao động, bệnh nan y; trao 23 phần quà (500.000 đồng/phần) cho 23 công nhân lao động bị tai nạn lao động; trao 24 phần quà (một triệu đồng/phần) của LĐLĐ TPHCM cho 24 công nhân bị tai nạn lao động từ 51% trở lên. LĐLĐ quận cũng tặng 2 mái ấm công đoàn (mỗi căn nhà trị giá 60 triệu đồng) cho 2 hộ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Phiên chợ 0 đồng cũng đã được tổ chức để tặng nhu yếu phẩm cho công nhân lao động hộ nghèo. 

Gian hàng tạp hóa 0 đồng

Các hội đoàn, doanh nghiệp cũng nhiệt thành tổ chức các hoạt động hỗ trợ người nghèo vượt khó. Trung tâm Văn hóa quận 12 phối hợp Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM, Quận đoàn 12, tổ chức chương trình thiện nguyện “San sẻ yêu thương” tại Nhà văn hóa Thạnh Lộc (phường Thạnh Lộc, quận 12), trao 1.100kg gạo, 30 thùng mì gói, 500 chai nước mật ong, 300 chai dung dịch sát khuẩn, 200 khẩu trang tặng người nghèo, người tàn tật, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Công ty Đèn Thái Khang cũng đã khai trương gian hàng tạp hóa 0 đồng tại đường Đỗ Xuân Hợp (phường Phước Long B, quận 9), cung cấp miễn phí các nhu yếu phẩm cho người nghèo. Bất cứ ai cũng có thể đến chọn mang về các nhu yếu phẩm; mỗi người được nhận 2 sản phẩm/lần/ngày. Trung bình mỗi buổi chiều, gian hàng tạp hóa này tiếp đón, phục vụ khoảng 100 người trên địa bàn quận 9 và các vùng lân cận đến mua sắm.

Anh Trần Trọng Nghĩa (48 tuổi, ngụ phường Phước Long B) đến nhận nhu yếu phẩm tại gian hàng tạp hóa 0 đồng, bày tỏ: “Cuộc sống gia đình tôi gặp nhiều khó khăn, các mặt hàng nhu yếu phẩm vẫn tăng giá. Việc tặng nhu yếu phẩm là sự giúp đỡ rất thiết thực với chúng tôi lúc này”.

Chị Hồ Thị Mẫn (30 tuổi, ở đường Lê Văn Việt) cho biết: “Từ đầu mùa dịch đến nay gia đình cũng phải sống nhờ vào những suất ăn tình thương, phần quà từ thiện của những người hảo tâm. Nay tôi đã bán vé số trở lại, nhưng lượng người mua đã giảm đi nhiều, thu nhập bấp bênh. Tôi rất cảm động khi được sự hỗ trợ rất có ý nghĩa của gian hàng tạp hóa 0 đồng này. Ở đây, tất cả mọi thứ được sắp đặt gọn gàng, bày biện tươm tất, các nhân viên hướng dẫn rất ân cần, tận tình, đầy tình người và sự cảm thông”.

ĐỨC TRUNG - ANH TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />