Chương trình mới về khởi nghiệp lên sóng VTV3

SGGPO
Shark Tank - Thương vụ bạc tỷ là chương trình truyền hình về đầu tư khởi nghiệp có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhằm kết nối giới đầu tư mạo hiểm (shark) với những công ty khởi nghiệp (start-up) non trẻ nhưng đầy nhiệt huyết và sáng tạo. 
Đến nay, chương trình đã có mặt tại 35 quốc gia trên thế giới và nhận được 5 giải thưởng Emmy.
Chương trình sẽ tường thuật quá trình thương thuyết giữa start-up và shark về sản phẩm độc đáo, mô hình kinh doanh, khả năng phát triển trong tương lai, nhu cầu về vốn qua đó thuyết phục shark đầu tư vào công ty của mình. Tổng số tiền đầu tư dự kiến lên đến 100 tỷ đồng và có thể hơn. Trong mỗi tập phát sóng, Shark Tank sẽ có 3 - 4 start-up, mỗi start-up sẽ trình bày qua 3 bước: Thuyết trình để start-up giới thiệu về sản phẩm, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển trong tương lai và số tiền cụ thể mà mình mong muốn nhận từ shark; shark và start-up sẽ thương thuyết về số vốn đầu tư và số cổ phần tương xứng được trả lại (cổ phiếu, cổ phần và các lợi ích khác); cuối cùng là ra quyết định. 
Hội đồng các nhà đầu tư chính của Shark Tank Việt Nam là những doanh nhân thành đạt, đứng đầu những doanh nghiệp lớn, nhiều kinh nghiệm thành công trên thương trường. Chương trình sẽ phát lúc 11 giờ 10 sáng thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 4-11 trên kênh VTV3.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Quảng bá phim đặt hàng: Hết thời “hữu xạ tự nhiên hương”

Tư duy bao cấp, xem nhẹ quảng bá, thậm chí chỉ cần làm cho có từng ăn sâu vào không ít đơn vị sản xuất phim nhà nước. Tuy nhiên, trong cuộc cạnh tranh hiện nay, đặc biệt với sự phát triển của khoa học - công nghệ, bỏ qua quảng bá là tự kéo mình tụt hậu.

Âm nhạc

Xuất khẩu âm nhạc Anh đạt kỷ lục

Các bài hát của Dua Lipa, Coldplay và The Beatles (ảnh) đã có đóng góp lớn, mang về con số cao kỷ lục 519,7 triệu bảng cho doanh thu xuất khẩu ngành công nghiệp ghi âm của Anh vào năm 2020.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Làm mới bản thân qua những trang viết

Chính thức xuất hiện trên văn đàn từ năm 2013 bằng tập truyện ngắn Cõng nhau trong một kiếp người, từ đó đến nay, nhà văn trẻ Hoàng Công Danh (34 tuổi) lần lượt ra mắt thêm một số tập tùy bút và truyện ngắn khác như Khói sẽ làm mắt tôi cay, Chuyến tàu vé ngắn, Trong cơn say níu sợi dây đứt. Anh cũng vừa ra mắt tập truyện ngắn thứ 4 Con tim Stockholm. Tất cả đều do NXB Trẻ ấn hành.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.