Cô “Dung Thủ Đức”

Từ nhiều năm nay, đều đặn hàng tháng, người phụ nữ ấy đến Báo SGGP góp tiền giúp các Hoàn cảnh cần giúp đăng trang Nhịp cầu nhân ái của báo. Những cán bộ tiếp nhận từ thiện của tòa soạn báo cũng còn có mối thân tình khi hay gọi cô là cô “Dung Thủ Đức”.

Nghe chúng tôi thắc mắc, đường sá xa xôi (từ phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TPHCM), như thế cô đi bằng phương tiện gì đến tòa soạn Báo SGGP ở quận 5, cô cho biết thường đi xe buýt, qua 2-3 chặng xe mới tới tòa soạn báo. Là một độc giả lâu năm của Báo SGGP, thói quen hàng ngày sau khi đọc xong báo, thấy hoàn cảnh thương tâm, cô cẩn thận ghi tên và từng chi tiết nhỏ rồi theo dõi mục Bạn đọc tiếp sức xem những hoàn cảnh đó được bạn đọc giúp nhiều hay ít để cô điều chỉnh phù hợp số tiền mình sẽ gửi giúp. Và cứ như vậy hàng tháng, cô đều “buýt” đến tòa soạn Báo SGGP gửi giúp một số người hoàn cảnh thương tâm, tính chung mỗi lần khoảng 5 - 6 triệu đồng. Đột xuất, khi đọc được hoàn cảnh đặc biệt quá thương tâm, cô liền gửi giúp hàng chục triệu đồng. Thỉnh thoảng, cô còn mang theo bịch quần áo cũ, nón… nhờ báo chuyển giúp đến tay bà con nghèo ở các vùng sâu vùng xa.

Trong tháng 3 rồi, cô góp 6 triệu đồng giúp 5 hoàn cảnh đăng mục Hoàn cảnh cần giúp, cụ thể là ông Lê Văn Đức 1 triệu đồng, chị Lê Thị Hồng Lan 1 triệu đồng, chị Lưu Thị Mỹ Loan 1 triệu đồng, bé Trịnh Đại Hùng 1 triệu đồng, bà Phạm Thị Đức 2 triệu đồng. Sau khi làm xong thủ tục gửi tiền, cô “Dung Thủ Đức” còn thường nán lại trò chuyện với anh chị em bộ phận tiếp nhận từ thiện (cũng là những tác giả của nhiều bài báo đăng trang Nhịp cầu nhân ái) về cuộc sống, về hướng thiện, về những nhãn tiền luật nhân quả...

Cô cho biết, nhiều khi đọc danh sách các bạn đọc đóng góp đăng trên Bảng vàng Quỹ Xã hội từ thiện, thấy nhiều người đóng góp số tiền lớn và thường xuyên, cô rất ngưỡng mộ họ và cố gắng phấn đấu để có thể giúp nhiều hoàn cảnh hơn nữa, để  họ có cơ hội được chữa bệnh, vươn lên trong cuộc sống. Rồi một lần nọ, cô “Dung Thủ Đức” nhẹ giọng nói lên câu thành tâm: “Làm được nhiều việc thiện, có ý nghĩa, cái tâm của mình cũng thấy vui và thanh thản hơn!”.

ĐẶNG NHUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện