Công an Quảng Ngãi xử lý vụ người tung tin giả thổi giá đất

SGGPO
Ngày 14-3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi làm việc với chủ tài khoản Zalo có hành vi tung thông tin giả về tập đoàn nước ngoài đầu tư đặc khu kinh tế tại Quảng Ngãi.

Theo đó, vừa qua, một nữ nhân viên kinh doanh bất động sản đã đưa lên mạng xã hội Zalo thông tin về việc một tập đoàn nước ngoài với tổng tài sản 120 tỷ USD đang nghiên cứu đầu tư vào bãi biển Nghĩa An (TP Quảng Ngãi).

Công an Quảng Ngãi xử lý vụ người tung tin giả thổi giá đất ảnh 1 Tung tin sai sự thật trên Zalo nhằm thổi giá đất, vi phạm Luật An ninh mạng 2019.

Ngay sau khi phát hiện thông tin sai sự thật này, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập tức truy tìm và làm việc với nữ nhân viên kinh doanh bất động sản này. Nữ nhân viên 23 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi, đã có hành vi đưa tin bịa đặt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh, chính trị, trật tự tại địa phương.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TS Phạm Đình Quý. Ảnh: Tuổi Trẻ

Vụ giảng viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng bị bắt giữ: Công an phải thông báo ngay cho gia đình sau khi bắt

Hiện nay Bộ luật TTHS không có quy định cấm mời làm việc/tạm giữ ban đêm, chỉ cấm bắt vào ban đêm. Theo quy định, sau khi giữ người, bắt người, người ra lệnh giữ người, lệnh hoặc quyết định bắt người phải thông báo ngay cho gia đình người bị giữ, bị bắt, chính quyền xã.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án