Công nhân tiếp tục trả vé tàu tết

SGGP
Ngày 4-2, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã gửi văn bản kêu gọi và đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp khuyến cáo công nhân lao động ngoại tỉnh không trở về quê trong dịp tết, nhằm bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Tùy vào khả năng của mình, các doanh nghiệp có hình thức hỗ trợ người lao động ở lại đón tết, nhưng đề nghị các cấp công đoàn không tổ chức tất niên, tân niên, chủ động thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. 

Tại Bình Dương, các cấp công đoàn thông báo về việc dừng tổ chức chuyến xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết Tân Sửu, những trường hợp đã được tặng vé sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/người. Hiện nhiều doanh nghiệp cũng đã thông báo khuyến khích công nhân, người lao động không về quê đón tết, điển hình như Nhà máy Công ty TNHH MTV Thép VAS An Hưng Tường (Bình Dương) dừng tổ chức xe đưa cán bộ, công nhân viên về quê và hỗ trợ 500.000 đồng/người; Công ty TNHH SHINIMEX cũng đã ký văn bản thông báo về việc hỗ trợ công nhân có quê miền Bắc, miền Trung ở lại Bình Dương ăn tết…

Ngày 4-2, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân tiếp tục đến Ga Biên Hòa (Đồng Nai) để trả vé tàu tết. Đến 15 giờ cùng ngày, vẫn còn hàng trăm người xếp thành 4 hàng, đứng và ngồi trước quầy vé của Ga Biên Hòa để chờ đổi vé. 

Cùng ngày, Sở GTVT Đồng Nai đã có văn bản tạm dừng mọi hoạt động vận tải đường bộ từ Đồng Nai đi các tỉnh nằm trong vùng dịch để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Những xe đang có hành trình vận chuyển từ Đồng Nai đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, trên quốc lộ 1A, đoạn từ ngã tư Vũng Tàu đến cầu Sập dài khoảng 4km đi qua địa bàn TP Biên Hòa, năm ngoái công nhân đến đứng chờ để đón xe về quê ăn tết rất đông, nhưng năm nay rất ít người ra đây để đón xe, không còn cảnh xe rà rà dọc đường để đón khách.

TIẾN MINH - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu TĐC Quỳnh Thắng (Quỳnh Lưu, Nghệ An) trở thành nơi tập kết, phơi gỗ nguyên liệu của người dân địa phương. Ảnh: DUY CƯỜNG

Khu tái định cư vắng bóng dân cư

Để giúp người dân ở các vùng ngập lụt, thường xuyên bị sạt lở đất, lũ quét đe dọa, các địa phương ở Bắc miền Trung đã xây dựng các khu tái định cư (TĐC) để người dân đến an cư, lạc nghiệp. Nhưng nghịch lý là các khu TĐC được đầu tư xây dựng hàng chục tỷ đồng nhưng người dân lại không mặn mà đến ở.

Bút Sài Gòn

Giỏi hơn bữa trước

- Mấy năm nay, cứ mỗi giải đá banh khu vực và quốc tế có đội xứ mình tham gia, lại xuất hiện quá chừng “huấn luyện viên bàn phím”. Họ không cần phân tích về chiến thuật hay kỹ thuật, mà chỉ bu vô chuyện bĩu môi rồi xổ toẹt. Liệu điều đó có ích gì cho chuyện đá banh?

Giao thông - Đô thị

Mặt cầu Long Biên liên tục thủng do thiếu vốn duy tu, bảo dưỡng

Năm 2022, kinh phí bảo trì cầu Long Biên khoảng 8 tỷ đồng, đáp ứng gần 50% nhu cầu. Với số vốn này, Công ty CP Đường sắt Hà Hải chỉ thực hiện duy tu tổng hợp 1 lần/năm, ưu tiên kinh phí cho các hạng mục đảm bảo an toàn chạy tàu, an toàn cho các phương tiện qua cầu. 

Quy hoạch

Siết quản lý, ngăn hệ lụy “đất 04” bị đầu cơ

Thời gian qua, tình trạng “sốt đất” len lỏi khắp nơi đã khiến hàng trăm hécta đất cấp cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) theo Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bình Thuận (gọi tắt là đất 04) bị mang đi rao bán, chuyển nhượng trái phép, tiềm ẩn nguy cơ thiếu đất sản xuất, dẫn đến nguy cơ tái nghèo, tiếp tục phá rừng làm rẫy.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: