Công nhân tiếp tục trả vé tàu tết

SGGP
Ngày 4-2, bà Nguyễn Thị Như Ý, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai, cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã gửi văn bản kêu gọi và đề nghị lãnh đạo các doanh nghiệp khuyến cáo công nhân lao động ngoại tỉnh không trở về quê trong dịp tết, nhằm bảo đảm sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. 

Tùy vào khả năng của mình, các doanh nghiệp có hình thức hỗ trợ người lao động ở lại đón tết, nhưng đề nghị các cấp công đoàn không tổ chức tất niên, tân niên, chủ động thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch. 

Tại Bình Dương, các cấp công đoàn thông báo về việc dừng tổ chức chuyến xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết Tân Sửu, những trường hợp đã được tặng vé sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng/người. Hiện nhiều doanh nghiệp cũng đã thông báo khuyến khích công nhân, người lao động không về quê đón tết, điển hình như Nhà máy Công ty TNHH MTV Thép VAS An Hưng Tường (Bình Dương) dừng tổ chức xe đưa cán bộ, công nhân viên về quê và hỗ trợ 500.000 đồng/người; Công ty TNHH SHINIMEX cũng đã ký văn bản thông báo về việc hỗ trợ công nhân có quê miền Bắc, miền Trung ở lại Bình Dương ăn tết…

Ngày 4-2, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều người dân tiếp tục đến Ga Biên Hòa (Đồng Nai) để trả vé tàu tết. Đến 15 giờ cùng ngày, vẫn còn hàng trăm người xếp thành 4 hàng, đứng và ngồi trước quầy vé của Ga Biên Hòa để chờ đổi vé. 

Cùng ngày, Sở GTVT Đồng Nai đã có văn bản tạm dừng mọi hoạt động vận tải đường bộ từ Đồng Nai đi các tỉnh nằm trong vùng dịch để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Những xe đang có hành trình vận chuyển từ Đồng Nai đi Quảng Ninh, Hải Dương và ngược lại khẩn trương liên hệ với cơ quan y tế để được hướng dẫn biện pháp an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong khi đó, trên quốc lộ 1A, đoạn từ ngã tư Vũng Tàu đến cầu Sập dài khoảng 4km đi qua địa bàn TP Biên Hòa, năm ngoái công nhân đến đứng chờ để đón xe về quê ăn tết rất đông, nhưng năm nay rất ít người ra đây để đón xe, không còn cảnh xe rà rà dọc đường để đón khách.

TIẾN MINH - XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân được trả thẻ CCCD gắn chip tại Công an quận Bình Thạnh, TPHCM. Ảnh: THÁI PHƯƠNG

Cấp căn cước công dân gắn chip: Thời gian ngắn, thủ tục gọn

Hiện nay, công an các địa phương tại TPHCM triển khai cấp căn cước công dân (CCCD) có gắn chip điện tử cho người dân. Theo ghi nhận của phóng viên, người dân đi làm CCCD đều hài lòng bởi thủ tục đơn giản và không mất nhiều thời gian. Song, người dân vẫn băn khoăn vì thời gian trả CCCD có chip khá chậm.

Bút Sài Gòn

Gỡ dần từng khúc

- Khách nội lại rục rịch chọn tour sau nhiều tuần thực hiện quy định phòng dịch. Kiểm soát dịch có hiệu quả cao là cơ sở để doanh nghiệp du lịch tái xuất, và du khách hồ hởi đi chơi. Xu hướng chủ yếu cho “ngành công nghiệp không khói” trong cả năm nay sẽ vẫn là du lịch theo nhóm nhỏ.

Giao thông - Đô thị

Tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương: Đã sẵn sàng khởi công

Hiện nay, tiến độ metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang gấp rút về đích. Song song đó, công tác chuẩn bị khởi công xây dựng tuyến metro số 2 Bến Thành - Tham Lương, nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm thành phố về phía Tây Bắc và ngược lại, cũng đang khẩn trương và sẵn sàng chờ lệnh. Đây cũng là cơ sở phát triển và kết nối các tuyến đường sắt đô thị tiếp theo sau này.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Tin buồn

Trung tướng LÊ AN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: