Cuba mừng sinh nhật lãnh tụ Fidel Castro

Hãng AP đưa tin, ngày 13-8, Cuba tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa chào mừng sinh nhật lần thứ 89 của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro.

Nhân dịp này, nguyên Chủ tịch Cuba Fidel đã có một bài viết đăng trên Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba. Trong đó bày tỏ mơ ước về quyền bình đẳng cho mọi người dân được hưởng các quyền lợi về y tế, giáo dục, việc làm, văn hóa, khoa học... Đề cập đến Mỹ, ông cho rằng Mỹ nợ Cuba rất nhiều triệu USD do hậu quả của lệnh cấm vận kinh tế kéo dài nửa thế kỷ mà Washington đơn phương áp đặt chống La Habana.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và Tổng thống Bolivia Evo Morales cũng đang có chuyến thăm Cuba để mừng sinh nhật ông Fidel Castro. Bức ảnh truyền thông Cuba đăng tải cho thấy, ông Fidel Castro trong trang phục thể thao ngồi cùng xe với ông Maduro và ông Morales tham dự các hoạt động kỷ niệm sinh nhật tại La Habana.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vệ binh quốc gia tăng cường bảo vệ trụ sở Quốc hội Mỹ

Tổng thống Donald Trump khó bị luận tội

Thượng viện Mỹ không thể tiến hành phiên tòa luận tội “công bằng hoặc nghiêm túc” đối với Tổng thống Donald Trump chỉ trong một thời gian ngắn trước khi ông rời nhiệm sở vào tuần tới. Đó là khẳng định của lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitch McConnell, sau khi Hạ viện thông qua điều khoản luận tội Tổng thống.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Phát hiện tranh hang động hơn 45.000 năm

Các nhà khảo cổ đã phát hiện một bức tranh vẽ trong hang động cổ xưa nhất thế giới tại Indonesia. Bức tranh vẽ một con heo rừng, có niên đại từ cách đây tối thiểu 45.500 năm. Đây được xem là bằng chứng cho thấy thời điểm an cư sơ khai nhất của loài người tại khu vực này.