Cuba thử nghiệm vaccine phòng AIDS trên người

(SGGPO).- Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Công nghệ gien và sinh học Cuba (CIGB) đã thử nghiệm thành công trên loài chuột một loại vaccine mới phòng chống AIDS và đang chuẩn bị tiến hành thử nghiệm trên con người.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Havana ngày 5-3, nhà nghiên cứu Enrique Iglesias cho biết vaccine mới có tên TERAVAC-HIV-1, sẽ được tiến hành thử nghiệm trên bệnh nhân đã nhiễm virus HIV nhưng chưa bước qua giai đoạn của bệnh AIDS.

Theo ông Iglesias, cho đến nay đã có hơn 100 các cuộc thử nghiệm vaccine phòng chống AIDS trên người ở Cuba và nhiều nước khác trên thế giới, nhưng hầu hết đều thất bại.

Mỗi năm, chính phủ Cuba chi hơn 200 triệu USD cho các chương trình chăm sóc và ngăn ngừa AIDS.

      Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).