Cục Điện ảnh ra quyết định cấm chiếu phim "Thợ săn cổ vật" ở Việt Nam

SGGPO
Cục Điện ảnh cho biết đã có quyết định cấm chiếu bộ phim Thợ săn cổ vật- phim có “người nhện” Tom Holland thủ vai do có yếu tố “đường lưỡi bò”. 

 

Một hình ảnh trong phim

Một hình ảnh trong phim

Phim Thợ săn cổ vật có tựa tiếng Anh Uncharted chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng, kể về hành trình truy lùng kho báu hàng trăm năm tuổi. Uncharted là bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu hành động ra mắt đầu năm 2022, đánh dấu sự kết hợp của tài tử trẻ Tom Holland với các đàn anh kỳ cựu như Mark Wahlberg hay Antonio Banderas. Ban đầu phim dự kiến chiếu tại Việt Nam từ 18-3, tuy nhiên Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện phát hiện hình ảnh và yếu tố “đường lưỡi bò” cài cắm trong bộ phim này.

Sau một số sự cố để lọt “đường lưỡi bò” trong phim duyệt trước đó như Điệp vụ biển đỏ, Everest-Người tuyết bé nhỏ, Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện đã phát hiện và kịp thời có quyết định không cho phổ biến Thợ săn cổ vật.

Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện nhiệm kỳ 2021-2023 được thành lập hồi tháng 4-2021, gồm 11 thành viên, do GS.TS. Trần Thanh Hiệp làm Chủ tịch Hội đồng, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh giữ vị trí Phó Chủ tịch Hội đồng.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Nhóm nhạc Việt - Cần bản sắc để tồn tại

Làng nhạc Việt thời gian qua chứng kiến không ít nhóm nhạc lớn, nhỏ xuất hiện, nhưng để có được ánh hào quang như thời trước, thực sự không dễ. Đã có nhiều vấn đề đặt ra như: làm sao để có được nhóm nhạc chất lượng “made in Vietnam”, nhóm nhạc Việt có đi được đường dài khi “học” làm bản sao xứ người, bản sắc riêng của các nhóm nhạc hiện tại thế nào?

Mỹ thuật

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách điện tử “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Sáng 10-8, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”. Bộ sách gồm 90 tập, được biên soạn trên nền chất liệu nội dung phim tài liệu cùng tên đã phát sóng năm 2021.

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />