Đã chuyển hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản cho ông Huỳnh Văn Nén

SGGPO

Sáng nay, 5-5, Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận đã chuyển số tiền đền bù oan sai hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản cho ông Huỳnh Văn Nén.

Tin liên quan

Ông Huỳnh Văn Nén và người vợ của mình.

Ông Huỳnh Văn Nén và người vợ của mình.

Lúc 9 giờ 30 sáng ngày 5-5, ông Võ Thanh Khiêm, Phó Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận xác nhận, sáng cùng ngày, đơn vị đã hoàn thành thủ tục và chuyển toàn bộ số tiền đền bù oan sai hơn 10 tỷ đồng vào tài khoản cho ông Huỳnh Văn Nén.

Theo đó, số tiền đền bù oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén được Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của ông Huỳnh Văn Truyện (cha của ông Nén). “Chậm nhất trong ngày hôm nay, ông Huỳnh Văn Nén và gia đình sẽ nhận được số tiền này”, ông Võ Thanh Khiêm khẳng định.

Đã chuyển tiền bồi thường oan sai cho ông Huỳnh Văn Nén  ảnh 1 Ông Huỳnh Văn Nén cùng người vợ của mình. Ảnh: Nguyễn Tiến.

Ông Huỳnh Trung Nghĩa (anh rể ông Nén) cho biết, gia đình đang liên hệ với ngân hàng để xác nhận số tiền đền bù oan sai cho ông Nén đã vào tài khoản ngân hàng chưa.

Ông Huỳnh Văn Nén (55 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) bị kết án giết bà Dương Thị Mỹ, Lê Thị Bông (cùng ngụ huyện Hàm Tân) và phải ngồi tù oan trên 15 năm. Sau khi được minh oan và trả tự do vào tháng 12-2015, ông Nén và gia đình đã có đơn đề nghị các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận phải bồi thường 18 tỷ đồng cho việc ông phải đi tù oan. Sau 7 lần thương lượng, ngày 12-1, TAND tỉnh Bình Thuận đã đề nghị phía ông Nén chấp nhận đề nghị bồi thường số tiền hơn 10 tỷ đồng và đã được phía người bị hại chấp nhận.

Ngày 7-3, TAND tỉnh Bình Thuận đã trao quyết định giải quyết bồi thường oan sai đối với ông Nén.

Như vậy, sau gần 2 tháng kể từ ngày TAND tỉnh Bình Thuận trao quyết định bồi thường hơn 10 tỉ đồng, ông Nén đã được nhận tiền bồi thường oan sai, gồm các khoản: Thiệt hại do tổn thất tinh thần, tổn hại sức khỏe, thu nhập thực tế bị mất,…

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tất cả các ngạch công chức chuyên ngành hành chính và văn thư đã không còn yêu cầu chứng chỉ về trình độ ngoại ngữ và tin học

Chính sách mới nổi bật có hiệu lực từ tháng 8-2021 ​

Nâng bậc lương công chức, mẫu hộ chiếu mới, quản lý thuế, lộ trình tính giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước… là những lĩnh vực được quy định trong nhiều văn bản chính thức có hiệu lực từ tháng 8-2021.

 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: