Đã có kết quả xét nghiệm thuỷ thủ tàu có thuyền trưởng tử vong trong phòng ngủ

SGGPO

Toàn bộ 23 thủy thủ trên tàu Ro-Ro Tianjin Highway có thuyền trưởng tử vong trên đường từ Thái Lan sang Việt Nam đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây ra dịch bệnh Covid-19. Hiện tàu đã được cập cảng Tân Vũ làm hàng.

Tin liên quan

Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng vừa cho biết, công tác kiểm dịch y tế đối với tàu Ro-Ro Tianjin Highway có thuyền trưởng tử vong trên đường từ Thái Lan sang Việt Nam đã cho kết quả an toàn. Toàn bộ 23 thuỷ thủ trên tàu đều âm tính với virus gây ra dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau khi có kết quả kiểm dịch, cảng vụ Hải Phòng đã phối hợp với cơ quan liên quan cấp phép và lập kế hoạch cho tàu vào cảng Tân Vũ làm hàng. Dự kiến, đến chiều nay 8-4, toàn bộ lô hàng gồm 1.953 ô tô từ tàu Ro-Ro Tianjin Highway xuống cảng sẽ bốc dỡ xong.

Mặc dù có kết quả an toàn nhưng do tàu đã đi qua nhiều nước trước khi cập cảng Hải Phòng, nên các biện pháp phòng dịch vẫn được áp dụng ở mức cao nhất. Bên cạnh việc phun khử trùng toàn bộ các khoang tàu, đội ngũ công nhân bốc xếp được trang bị đầy đủ thiết bị y tế an toàn hỗ trợ các hoạt động tác nghiệp tại cảng.

Tất cả thuyền viên được yêu cầu cách ly trên tàu, hạn chế tiếp xúc để đảm bảo an toàn. Đêm nay hoặc rạng sáng mai, tàu sẽ xin cơ quan chức năng cấp phép rời cảng, tiếp tục hành trình sang Hồng Kông (Trung Quốc).

Tàu Ro-Ro Tianjin Highway (dài 180m, rộng 37m, quốc tịch Panama) của hãng tàu K’Line chở 1.953 ô tô đang trên hải trình từ Thái Lan đến Hải Phòng thì thuyền trưởng được phát hiện tử vong trong phòng ngủ trên tàu.

Trước đó, tàu Ro-Ro Tianjin Highway đã ghé qua các cảng thuộc Singapore, Malaysia, Indonesia và Thái Lan trong khoảng thời gian 14 ngày. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).