Đà Nẵng: Cháy bãi chứa lốp ô tô cũ

(SGGP).- Khoảng 12 giờ 30 ngày 31-3, hàng chục hộ dân sống ven đường ray xe lửa qua tổ 142 phường Hòa Minh thuộc khu dân cư Quảng Thắng (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) hoảng hốt tháo chạy ra khỏi nhà khi khói đen bao phủ. Khi ra khỏi nhà, người dân phát hiện bãi chứa lốp xe ô tô cũ cạnh đường sắt bốc cháy ngùn ngụt.

Nhận tin báo của người dân, Phòng Cảnh sát PCCC Liên Chiểu và PCCC Thanh Khê huy động 4 xe cứu hỏa và 30 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Sau một giờ đồng hồ dập lửa, lực lượng chữa cháy đã khống chế được đám cháy không cho cháy lan ra khu vực dân cư và đường điện cao thế gần đó.

Hiện trường vụ cháy

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Đảm bảo an toàn giao thông những tháng cuối năm

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành luật cho người tham gia giao thông là giải pháp trọng tâm, căn cơ, được TPHCM tập trung triển khai để kéo giảm ùn tắc, tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm. Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông (ATGT) TPHCM, nhấn mạnh trong cuộc trao đổi với PV Báo SGGP. 

Quy hoạch kiến trúc

Khai thác hiệu quả đất công dọc metro số 1

Khai thác quỹ đất dọc các tuyến metro, cao tốc, đường vành đai, tạo vốn cho phát triển hạ tầng giao thông và đô thị đang được TPHCM triển khai thực hiện. Theo đó, Sở TN-MT TP, Sở QH-KT TP và các quận huyện có tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đi qua vừa có báo cáo UBND TP kết quả rà soát quỹ đất dọc tuyến metro này.

Phát triển bền vững

Gỡ khó để đẩy nhanh chương trình sữa học đường đến trẻ em

Tính đến nay, số trẻ em được tiếp cận chương trình sữa học đường (SHĐ) là 2,2 triệu trẻ/ tổng số 13,8 triệu trẻ, đạt 15,97% - tỷ lệ rất thấp so với mục tiêu đặt ra tại Quyết định số 1340 /QÐ-TTg. Nguyên nhân được đưa ra là do công tác triển khai tại ánhiều địa phương còn nhiều bất cập

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050.