Đà Nẵng: Kinh doanh vận tải không có giấy phép, chủ ô tô bị phạt 11 triệu đồng

Ngày 16-3, ông Trần Lành, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Đà Nẵng cho biết đã có quyết định xử phạt hành chính 11 triệu đồng đối với ông T.A.T. (trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) về hành vi "Kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định".

Theo điều tra, ông T. là chủ xe ô tô mang BKS 43A-529.55 có tài xế bị tố chặt chém du khách nước ngoài gây bức xúc. Trước đó, ngày 3-2, ông T. giao xe cho tài xế T.A.V. (38 tuổi) chở một du khách Hàn Quốc đi từ sân bay Đà Nẵng đến TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) với số tiền 378.000 đồng.

Đà Nẵng: Kinh doanh vận tải không có giấy phép, chủ ô tô bị phạt 11 triệu đồng ảnh 1

Cơ quan chức năng làm việc với tài xế V.

Tuy nhiên, tài xế V. sau đó đã yêu cầu du khách phải trả thêm 350.000 đồng phí đỗ ô tô trong sân bay. Nữ du khách Hàn Quốc đã rất bức xúc trước việc thu tiền này, ngày 16-2, khi quay lại sân bay Đà Nẵng để về nước, cô đã trình báo với Công ty Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT).

Trung tâm An ninh hàng không - Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nhanh chóng tiến hành xác minh sự việc và mời tài xế V. lên làm việc. Tài xế này thừa nhận đã nhặt một phiếu đậu ô tô của một xe khác với phí 350.000 nhằm tạo căn cứ đòi tiền thêm của nữ du khách.

Sau đó, tài xế V. bị buộc hoàn trả tiền thu trái quy định 350.000 đồng cho nữ du khách Hàn Quốc. Khi cơ quan chức năng liên hệ được nữ du khách qua email, nữ du khách cho biết không nhận lại số tiền trên và mong muốn lượng chức năng gửi số tiền được trả lại cho một tổ chức nào đó để làm từ thiện.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thi thể anh Dương đưa về nhà mai táng

Bình Phước: Điều tra vụ người đàn ông chết bí ẩn

Ngày 26-5, nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước cho biết, 22 giờ ngày 25-5, Trung tâm Giám định pháp y Trung ương tại TP.HCM phối hợp với Công an tỉnh, Công an huyện Bù Đăng đã hoàn tất việc giám định pháp y đối với trường hợp anh Nguyễn Tấn Dương, 27 tuổi, ngụ thôn 3, xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, chết chưa rõ nguyên nhân.

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

An ninh - trật tự