Đà Nẵng: Người dân khai báo mã QR tích hợp khai báo y tế và thông tin vaccine như thế nào?

SGGPO
Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết, đơn vị tích hợp dữ liệu tiêm chủng vào mã QR khai báo y tế trên các ứng dụng trước đây, khi TP Đà Nẵng áp dụng thông tin tiêm vaccine vào việc mở lại hoạt động.  

Tin liên quan

Các hình thức kiểm soát ra/ vào qua mã QR

Các hình thức kiểm soát ra/ vào qua mã QR

Theo đó, người dân khai báo y tế qua ứng dụng DaNang Smart City; Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”; truy cập https://khaibaoyte.danang.gov.vn.

Trường hợp không có điện thoại thông minh, sử dụng chức năng khai hộ, sau đó chụp/in lại mã QR và xuất trình tại các điểm đến. Cần nhập đúng thông tin khai báo như lúc đi tiêm vaccine, đặc biệt là họ và tên, số CMND/CCCD, số di động đã đăng ký.

Sau khi khai báo, mã QR có nền màu xanh: người khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 2 mũi vaccine hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 6 tháng; mã QR có nền màu vàng: người khai báo y tế có thông tin bình thường và đã tiêm 1 mũi vaccine (từ 14 ngày trở lên); mã QR có nền màu trắng: người khai báo y tế có thông tin bình thường, chưa tiêm vaccine, hoặc đã tiêm 1 mũi nhưng chưa đủ 14 ngày, hoặc hệ thống chưa có dữ liệu tiêm vaccine.

Đà Nẵng: Người dân khai báo mã QR tích hợp khai báo y tế và thông tin vaccine như thế nào? ảnh 1 Mã QR có nền màu xanh

Đặc biệt, mã QR trả về sẽ có thêm dòng thông báo đối với người khai báo y tế ở khu phong tỏa (nguy cơ cao sẽ không tham gia các hoạt động).

Trường hợp thông tin tiêm của người khai báo chưa có hoặc chưa khớp, người dân đề nghị hiệu chỉnh thông tin bằng cách: vào Cổng Dịch vụ công Đà Nẵng (https://dichvucong.danang.gov.vn), chọn menu “Xác nhận thông tin đã tiêm vắc xin” để cung cấp thông tin. Hoặc truy cập http://bit.ly/xacnhanthongtintiem để cung cấp thông tin.

Đối với các điểm đến, chủ cơ sở triển khai kiểm tra mã QR qua thẻ màu, thông tin hiển thị và đảm bảo 100% người dân đến phải thực hiện theo quy định. 

Tùy vào điều kiện thực tế, các cơ sở, điểm đến có thể thực hiện quét mã QR theo một trong các cách. Cụ thể như: sử dụng ứng dụng “eTicket Đà Nẵng” cài đặt trên máy tính bảng, điện thoại thông minh; sử dụng thiết bị mã QR chuyên dụng, kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh và quét trên website https://qrcode.danang.gov.vn; sử dụng webcam kết nối với máy tính/laptop quét mã QR qua phần mềm chuyên dụng....

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giáo viên Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hoà Vang) vệ sinh lớp học, chuẩn bị điều kiện đón học sinh trở lại trường

Học sinh xã Hòa Bắc (TP Đà Nẵng) nghỉ học ngày 18-10

Dù có lịch trở lại trường học từ ngày mai (18-10), tuy nhiên, do mưa lớn kéo dài, học sinh Trường Tiểu học Hòa Bắc và Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tạm thời nghỉ học ngày 18-10.

Tin tức - Sự kiện

Đường phố Đà Nẵng ngày mở cửa phục vụ tại chỗ

Đà Nẵng: Ngày đầu quán xá phục vụ khách tại chỗ

Sáng 16-10, ngày đầu tiên Đà Nẵng mở cửa trở lại, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê bắt đầu mở bán phục vụ tại chỗ trở lại. Đây là tin rất vui với những người kinh doanh khi thời gian dài phải đóng cửa vì dịch bệnh.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng