Đắc Lắc: Hơn 10 năm tù cho các đối tượng hành hung nhà báo

(SGGP).- Ngày 30-9, TAND TP Buôn Ma Thuột (Đắc Lắc), đã mở phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm đối với các bị can Võ Văn Huy (SN 1966, trú khối 10, P.Thống Nhất), Nguyễn Bửu Điện (SN 1962, trú khối 5, P.Tân Thành), Nguyễn Văn Tiến (SN 1969, trú 226/37 Hoàng Diệu) và Văn Viết Tùng (SN 1976, trú 148 Phan Bội Châu, phường Thành Nhất), về tội “Cố ý gây thương tích”.

Cáo trạng tại phiên tòa nêu rõ: Để trả thù việc Nhà báo Nguyễn Hoàng Dưỡng, Phó trưởng Đài Truyền thanh huyện Buôn Đôn (Đắc Lắc) phát giác hành vi khai thác và vận chuyển gỗ lậu, vào ngày 7-3-2008, khi anh Dưỡng chở vợ là chị Lê Thị Ngọc Châu từ huyện Buôn Đôn về đường Điện Biên Phủ, Võ Văn Huy đã cùng các tên Tiến, Điện, Tùng ập đến đấm đá túi bụi và dùng gạch đập vào đầu anh Dưỡng khiến nạn nhân bất tỉnh.

Cả bọn tiếp tục hành hung anh Dưỡng cho đến lúc người dân điện thoại báo Cảnh sát 113 tới chúng mới lên ô tô đậu gần đó tẩu thoát. Trung tâm Giám định pháp y Đắc Lắc giám định sức khỏe của anh Dưỡng bị tổn hại 12%. HĐXX đã tuyên phạt Võ Văn Huy 3 năm tù giam; 3 tên còn lại cùng lĩnh án 2 năm 6 tháng tù cho mỗi bị can nhưng cho hưởng án treo. Ngoài ra, tòa còn buộc 4 bị cáo phải bồi thường 27,5 triệu đồng chi phí điều trị và tổn thất tinh thần cho anh Dưỡng.

TH.HIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Luật sư nói vai trò của 8 cựu cán bộ BIDV là thứ yếu

Ngày 29-10, phiên tòa xét xở sơ thẩm vụ án làm thất thoát gần 1.700 tỷ đồng tại Ngân hàng Thương mại cổ phần đầu tư Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, bước sang ngày thứ 4, các bị cáo tự bào chữa.