Dải Gaza lại nóng vì rocket

SGGP
Ngày 29-12, quân đội Israel đã tấn công 2 trạm kiểm soát an ninh của Phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza nhằm trả đũa vụ phóng rocket từ lãnh thổ Palestine xảy ra cùng ngày trước đó. 
Tuyên bố của quân đội Israel cho biết, lực lượng quốc phòng đã huy động xe tăng và máy bay tiến hành vụ tấn công nói trên. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ tấn công này. 

Trước đó cùng ngày, đã có 3 quả rocket được bắn từ lãnh thổ Palestine nhằm vào Israel. Tuy nhiên, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của quân đội Israel đã đánh chặn được 2 trong số 3 tên lửa này, quả còn lại rơi trúng một công trình của Israel nhưng không có thương vong.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki tuyên bố Palestine sẽ kêu gọi tẩy chay về chính trị và kinh tế đối với các nước quyết định chuyển đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem, đồng thời sẽ tìm cách thuyết phục các nước khác phản đối sự di dời này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm

Nhóm chuyên gia từ Đại học New South Wales, Australia đã chứng minh rằng có thể sản xuất điện Mặt trời vào ban đêm, và đây là bước đầu tiên trong việc tạo ra các thiết bị hiệu quả hơn có thể thu được năng lượng ở quy mô lớn hơn nhiều.