Dải Gaza lại nóng vì rocket

SGGP
Ngày 29-12, quân đội Israel đã tấn công 2 trạm kiểm soát an ninh của Phong trào Hồi giáo Hamas ở dải Gaza nhằm trả đũa vụ phóng rocket từ lãnh thổ Palestine xảy ra cùng ngày trước đó. 
Tuyên bố của quân đội Israel cho biết, lực lượng quốc phòng đã huy động xe tăng và máy bay tiến hành vụ tấn công nói trên. Hiện chưa có báo cáo về con số thương vong trong các vụ tấn công này. 

Trước đó cùng ngày, đã có 3 quả rocket được bắn từ lãnh thổ Palestine nhằm vào Israel. Tuy nhiên, hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt của quân đội Israel đã đánh chặn được 2 trong số 3 tên lửa này, quả còn lại rơi trúng một công trình của Israel nhưng không có thương vong.

Cùng ngày, Ngoại trưởng Palestine Riyad al-Maliki tuyên bố Palestine sẽ kêu gọi tẩy chay về chính trị và kinh tế đối với các nước quyết định chuyển đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem, đồng thời sẽ tìm cách thuyết phục các nước khác phản đối sự di dời này.

PHƯƠNG AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Iran tự chủ kinh tế

Từng bước xây dựng nền kinh tế theo chính sách tự chủ, Iran đang dần khắc phục được những hậu quả từ hàng loạt lệnh trừng phạt mà Mỹ liên tục áp đặt. 

Chuyện đó đây

" />