Đại hội cổ đông Eximbank lại bất thành

SGGP
Sáng 21-6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 sau 2 lần trì hoãn. 

Lần 1 bất thành vào ngày 26-4 vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự để tiến hành, hoãn thêm một lần vào ngày 26-5. Tỷ lệ cổ đông tham dự ĐHĐCĐ lần này đạt trên 91%, đủ điều kiện để tiến hành đại hội nhưng đến 11 giờ 30 phút, tỷ lệ cổ đông đồng ý thông qua quy chế tiến hành họp ĐHĐCĐ của Eximbank, ban kiểm phiếu và tổ giám sát kiểm phiếu, chỉ đạt 39,85% trong khi tỷ lệ không đồng ý lên đến 55,09%, buộc Eximbank phải tuyên bố dừng ĐHĐCĐ lần 3. 

Đáng lưu ý, tại đây, các nhóm cổ đông của Eximbank đã tranh cãi gay gắt với chủ tọa đoàn bao gồm: ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank; ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng Giám đốc Eximbank  và ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng ban Kiểm soát Eximbank.

Trước sự phản đối và tranh cãi gay gắt của các cổ đông, kể cả nhóm cổ đông chiến lược của Eximbank là Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC - Nhật Bản) xung quanh tư cách của chủ tọa và yêu cầu bầu bổ sung chủ tọa, ông Cao Xuân Ninh khẳng định tư cách Chủ tịch HĐQT và chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank của mình là hợp pháp.

Ông Cao Xuân Ninh cũng nhìn nhận, HĐQT của Eximbank rất xấu hổ vì thời gian qua đã để Eximbank từ một ngân hàng đứng trong tốp 5 ngân hàng nay rơi vào nhóm 3 ngân hàng từ dưới lên. Ông Ninh cũng cho biết, HĐQT Eximbank đã ghi nhận những đề nghị của cổ đông và sẽ cố gắng đoàn kết để đưa Eximbank phát triển trở lại. Sau nhiều tranh cãi, ban chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank công bố hủy ĐHĐCĐ Eximbank lần thứ 3 và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức trong thời điểm thích hợp. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đẩy mạnh thanh toán điện tử cần gắn với an toàn, an ninh

Đẩy mạnh thanh toán điện tử cần gắn với an toàn, an ninh

“Người Việt Nam có câu “đồng tiền đi liền với ruột”, do vậy, vấn đề an toàn, an ninh trong thanh toán với dân là điều thiết thực nhất. Vì thế, để đẩy mạnh thanh toán điện tử, tận dụng thời cơ kinh tế số, chúng ta cần gắn với an toàn, an ninh và phải làm sao cho mọi người dân thấy lợi ích tham gia”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Thị trường

Sức mua thịt heo giảm mạnh

Theo nhận định từ các chợ đầu mối, nguồn cung cấp heo vẫn bình thường, nhưng do giá tăng quá cao nên sức tiêu thụ giảm; tiểu thương và thương lái chủ động điều chỉnh giảm lượng heo bán ra để tránh tình trạng “dội chợ”.

Địa ốc

Nông nghiệp

Vui buồn nuôi heo vụ tết

Giải pháp duy nhất bảo vệ đàn heo khỏi bệnh dịch tả heo châu Phi là an toàn sinh học, nên các trang trại chăn nuôi quy mô lớn, được đầu tư bài bản để bảo toàn và phát triển đàn heo. Trong khi đó, do không được tái đàn, nhiều nông hộ đang điêu đứng trước thị trường thịt heo tết.

Thông tin kinh tế

Chuyện đầu tư của phụ nữ hiện đại: Bất động sản du lịch là số 1

Phụ nữ ngày nay không chỉ là người biết gìn giữ tài sản chu toàn, cẩn trọng mà còn biết cách làm dòng tiền sinh sôi. Có trong tay kênh thu nhập thụ động, phái đẹp sẽ thảnh thơi với cuộc sống hạnh phúc mà chẳng cần lo âu đến các rắc rối tài chính dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Đầu tư

Trung tâm logistics ứng dụng trí tuệ nhân tạo: Giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh ngành logistics Việt Nam còn nhiều tồn tại, chưa phát huy được hết tiềm năng, ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của các doanh nghiệp, việc xây dựng Trung tâm Logistics và cảng cạn ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và kết nối công nghệ 4.0 độc đáo, mới lạ tại Việt Nam được coi là “điểm sáng” trong bức tranh toàn cảnh ngành logistics.

Thông tin kinh tế