Đại hội cổ đông Eximbank lại bất thành

SGGP
Sáng 21-6, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2019 sau 2 lần trì hoãn. 

Lần 1 bất thành vào ngày 26-4 vì không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự để tiến hành, hoãn thêm một lần vào ngày 26-5. Tỷ lệ cổ đông tham dự ĐHĐCĐ lần này đạt trên 91%, đủ điều kiện để tiến hành đại hội nhưng đến 11 giờ 30 phút, tỷ lệ cổ đông đồng ý thông qua quy chế tiến hành họp ĐHĐCĐ của Eximbank, ban kiểm phiếu và tổ giám sát kiểm phiếu, chỉ đạt 39,85% trong khi tỷ lệ không đồng ý lên đến 55,09%, buộc Eximbank phải tuyên bố dừng ĐHĐCĐ lần 3. 

Đáng lưu ý, tại đây, các nhóm cổ đông của Eximbank đã tranh cãi gay gắt với chủ tọa đoàn bao gồm: ông Cao Xuân Ninh, Chủ tịch HĐQT Eximbank; ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng Giám đốc Eximbank  và ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng ban Kiểm soát Eximbank.

Trước sự phản đối và tranh cãi gay gắt của các cổ đông, kể cả nhóm cổ đông chiến lược của Eximbank là Sumitomo Mitsui Banking Corp (SMBC - Nhật Bản) xung quanh tư cách của chủ tọa và yêu cầu bầu bổ sung chủ tọa, ông Cao Xuân Ninh khẳng định tư cách Chủ tịch HĐQT và chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank của mình là hợp pháp.

Ông Cao Xuân Ninh cũng nhìn nhận, HĐQT của Eximbank rất xấu hổ vì thời gian qua đã để Eximbank từ một ngân hàng đứng trong tốp 5 ngân hàng nay rơi vào nhóm 3 ngân hàng từ dưới lên. Ông Ninh cũng cho biết, HĐQT Eximbank đã ghi nhận những đề nghị của cổ đông và sẽ cố gắng đoàn kết để đưa Eximbank phát triển trở lại. Sau nhiều tranh cãi, ban chủ tọa ĐHĐCĐ Eximbank công bố hủy ĐHĐCĐ Eximbank lần thứ 3 và cho biết sẽ tiếp tục tổ chức trong thời điểm thích hợp. 

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Cơ hội mua nhà với lãi suất tốt

Tăng trưởng tín dụng 3 quý đầu năm thấp nhưng tiền gửi vẫn “chảy” vào ngân hàng. Do vậy, các ngân hàng thương mại (NHTM) đang đẩy mạnh cho vay tiêu dùng, trong đó có cho vay mua nhà để thúc đẩy tín dụng trong những tháng cuối năm.

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế