Tổng Giám đốc Sawaco cam kết:

Đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt tốt nhất trong những ngày tới

Đến thời điểm này, chất lượng nước sinh hoạt tại TPHCM vẫn chưa hoàn toàn ổn định, tình trạng nước đục vẫn tái diễn ở một số nơi. Điều này khiến cho nhiều người lo lắng vì sợ nước lại đục trong những ngày Tết.

Các mẫu nước nhiễm bẩn.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, ông Võ Dũng, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết: “Hiện nay, Sawaco đã khoanh vùng những nơi có khả năng xảy ra nước đục, cử người theo dõi, kiểm tra mẫu nước thường xuyên để có phương án giải quyết kịp thời nếu sự cố xảy ra. Các chi nhánh sẽ phối hợp với địa phương để nắm thông tin phản ánh từ người dân”.

Cũng theo ông Dũng, hiện việc quản lý chất lượng nguồn nước của Sawaco gồm 4 hệ thống: Ban quản lý hệ thống nước đầu nguồn; tổ lấy mẫu ở các chi nhánh thường xuyên lấy mẫu kiểm tra chất lượng nước; phòng kỹ thuật Sawaco tổ chức kiểm tra, theo dõi độc lập hoặc kết hợp với y tế dự phòng địa phương, thành phố lấy mẫu nước xét nghiệm theo định kỳ và tổ súc xả của các chi nhánh sẽ lau rửa đường ống theo định kỳ nhằm đảm bảo đường ống không bị lắng cặn.

Với các biện pháp trên, Tổng giám đốc Sawaco cam kết nước sinh hoạt sẽ được đảm bảo tốt nhất trong những ngày sắp tới. Về sản lượng nước, tổng công ty sẽ đảm bảo đủ nước cho người dân dùng những ngày Tết.

Đối với khu vực cuối nguồn, ngoài phương án dùng xe bồn đưa nước đến các hộ dân, Sawaco đang tích cực súc xả tuyến ống nước cấp 1 trên tuyến đường Bình Tiên (quận 6) qua kênh Tàu Hủ, kênh Đôi để đưa nước về quận 8 và tiếp tục việc lắp đặt tuyến ống qua Bến Phú Định (quận 8) để đưa nước về cho khu vực Nam Sài Gòn (quận 7), quận 8 và huyện Nhà Bè.

Dự kiến, công việc này sẽ hoàn tất vào quý 1-2006.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn