Đánh giá cơ sở đảng đúng thực chất

SGGP
Thời gian qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Đảng bộ quận 10 (TPHCM) tiếp tục được tăng cường. 

Việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm phản ánh đúng thực chất, khắc phục dần tình trạng nể nang, chiếu lệ. Từ năm 2015 đến nay, tỷ lệ cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong toàn Đảng bộ quận 10 từ 92,85% đến 100%. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý đảng viên từng bước đi vào nền nếp. Việc rà soát, sàng lọc đưa ra khỏi Đảng những người không đủ tư cách, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước được tuân thủ đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, toàn quận 10 có 38 trường hợp bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên, 55 trường hợp bị cho ra khỏi Đảng. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, có 5 trường hợp bị khai trừ khỏi Đảng.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Hoàn thành chuyến quà Tết Canh Tý đến với quân dân Trường Sa

Sau gần 20 ngày vượt qua sóng to gió lớn để chuyển quà Tết Canh Tý 2020 đến với quân dân Trường Sa, sáng 8-1, đoàn công tác Lữ đoàn 146, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân đã trở về lại Quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành tốt đẹp chuyến đi cuối năm cùng với hơn 130 phóng viên tham gia tác nghiệp.

Nhân sự

Cải cách hành chính

UBND TPHCM yêu cầu tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa có chỉ đạo khẩn tới các sở, ban ngành, UBND 24 quận, huyện về việc tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ bưu chính công ích nhằm hạn chế tối đa việc tập trung đông người tại trụ sở các cơ quan để làm thủ tục hành chính, góp phần phòng chống dịch Covid-19.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP