Đánh giá cơ sở đảng đúng thực chất

SGGP
Thời gian qua, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng tại Đảng bộ quận 10 (TPHCM) tiếp tục được tăng cường. 

Việc đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hàng năm phản ánh đúng thực chất, khắc phục dần tình trạng nể nang, chiếu lệ. Từ năm 2015 đến nay, tỷ lệ cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong toàn Đảng bộ quận 10 từ 92,85% đến 100%. 

Bên cạnh đó, công tác quản lý đảng viên từng bước đi vào nền nếp. Việc rà soát, sàng lọc đưa ra khỏi Đảng những người không đủ tư cách, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước được tuân thủ đúng quy định.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, toàn quận 10 có 38 trường hợp bị xóa tên khỏi danh sách đảng viên, 55 trường hợp bị cho ra khỏi Đảng. Thông qua công tác kiểm tra, giám sát, có 5 trường hợp bị khai trừ khỏi Đảng.

THỤC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP