Đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng Công chứng?

(SGGP).- Trong thời gian tới việc chuyển đổi các phòng công chứng thành văn phòng công chứng sẽ được thực hiện, theo dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng sửa đổi (đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015).

Ông Trần Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cho biết các công chứng viên đủ điều kiện sẽ có quyền nhận chuyển đổi với giá nhận chuyển đổi do UBND cấp tỉnh phê duyệt. Trường hợp có nhiều công chứng viên trên địa bàn đủ tiêu chuẩn thành lập hoặc tham gia thành lập văn phòng công chứng thì tổ chức đấu giá quyền nhận chuyển đổi phòng công chứng. Tuy nhiên, các công chứng viên đang làm việc tại phòng công chứng dự kiến chuyển đổi sẽ được ưu tiên.

Việc chuyển đổi phòng công chứng được thực hiện trong trường hợp phòng công chứng đang tồn tại ở các địa bàn cấp huyện đã có mức độ xã hội hóa cao ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có từ 5 phòng công chứng trở lên. Kế hoạch chuyển đổi do UBND cấp tỉnh phê duyệt. Dự thảo nghị định đã được Bộ Tư pháp trình Chính phủ.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.