Đấu giá quyền nhận chuyển đổi Phòng Công chứng?

(SGGP).- Trong thời gian tới việc chuyển đổi các phòng công chứng thành văn phòng công chứng sẽ được thực hiện, theo dự thảo nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng sửa đổi (đã có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2015).

Ông Trần Tiến Dũng, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp cho biết các công chứng viên đủ điều kiện sẽ có quyền nhận chuyển đổi với giá nhận chuyển đổi do UBND cấp tỉnh phê duyệt. Trường hợp có nhiều công chứng viên trên địa bàn đủ tiêu chuẩn thành lập hoặc tham gia thành lập văn phòng công chứng thì tổ chức đấu giá quyền nhận chuyển đổi phòng công chứng. Tuy nhiên, các công chứng viên đang làm việc tại phòng công chứng dự kiến chuyển đổi sẽ được ưu tiên.

Việc chuyển đổi phòng công chứng được thực hiện trong trường hợp phòng công chứng đang tồn tại ở các địa bàn cấp huyện đã có mức độ xã hội hóa cao ở các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có từ 5 phòng công chứng trở lên. Kế hoạch chuyển đổi do UBND cấp tỉnh phê duyệt. Dự thảo nghị định đã được Bộ Tư pháp trình Chính phủ.

ANH PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Đề nghị truy tố 36 bị can trong vụ án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Quá trình thi công, cả chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn giám sát và các đơn vị liên quan đã không thực hiện đúng quy định về pháp luật xây dựng khiến dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi hư hỏng nhanh chóng khi đưa vào khai thác. Có 36 bị can bị đề nghị truy tố liên quan tới dự án này. 

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và 10 bị cáo khác chuẩn bị hầu tòa

Dự kiến, ngày 8-3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 10 ngày.