Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng

SGGPO
Sáng 30-11, Thành đoàn Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn “Thanh niên Đà Nẵng khởi nghiệp” năm 2019 với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên, thanh niên.

Diễn đàn có sự tham gia của diễn giả Selena Le – Founder & CEO No Waste Việt Nam và diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam

Diễn đàn có sự tham gia của diễn giả Selena Le – Founder & CEO No Waste Việt Nam và diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam

 Diễn đàn có sự tham gia của diễn giả Selena Le – Founder & CEO No Waste Việt Nam và diễn giả Lê Diệp Kiều Trang – Founder của Alabaster, cựu CEO Facebook Việt Nam. Đây là hai chuyên gia có nhiều kinh nghiệm và thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp và đào tạo khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, chị Selena Le chia sẻ với các bạn sinh viên về câu chuyện khởi nghiệp bền vững và bảo vệ môi trường. Việc từ bỏ nhiều dự án khởi nghiệp và bắt đầu lại với “No Waste Việt Nam” – một startup nhằm thay đổi nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường.

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng ảnh 1 Ngày nay, sinh viên khởi nghiệp từ những vấn đề thường ngày trong cuộc sống xã hội
Theo chị Selena Le, khởi nghiệp bền vững đang là xu hướng toàn cầu khi bảo vệ môi trường đang được các quốc gia quan tâm.

Với cựu CEO Facebook Lê Diệp Kiều Trang, chị chia sẻ về câu chuyện thành công trong khởi nghiệp công nghệ, sáng lập và điều hành Alabaster – quỹ đầu tư vào các công ty xây dựng giải pháp ưu việt cho các vấn đề toàn cầu, tập trung vào các công ty khởi nghiệp của người Việt và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt là câu chuyện “Đem chất xám Việt Nam ra khắp thế giới”.

Tại diễn đàn nhiều sinh viên đã chia sẻ những ý tưởng khởi nghiệp của bản thân để nhận được sự tư vấn của hai chuyên gia cũng như đặt những câu hỏi về khó khăn, thách thức trong quá trình khởi nghiệp, tại sao sinh viên nên là người thay đổi.

Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp với sinh viên Đà Nẵng ảnh 2 Các bạn sinh viên tham gia trao đổi thảo luận về những vấn đề liên quan đến khởi nghiệp
Theo anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng, diễn đàn là cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi với các chuyên gia về các ý tưởng khởi nghiệp cũng như các yếu tố sẽ đồng hành trên chặng đường khởi nghiệp.

Được biết, đây là một trong chuỗi các hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho đoàn viên, sinh viên. Trong khuôn khổ chương trình khởi nghiệp trong cộng đồng, học sinh, sinh viên năm 2019, Thành Đoàn tổ chức 5 chương trình tập huấn gồm: Hành trình lãnh đạo Sáng lập khởi nghiệp (9-12); khởi nghiệp trong kỉ nguyên 4.0 (14-12); mô hình kinh doanh khởi nghiệp hiệu quả (23-11); pháp lý trong khởi nghiệp (4-12); khởi nghiệp sáng tạo xã hội (7-12).

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Đà Nẵng: Lập biên bản quản trị viên các trang “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Đà Nẵng: Lập biên bản quản trị viên các trang “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 21-2, Thượng tá Nguyễn Hưng Lợi, Phó Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công An TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa mời làm việc với hai cá nhân là người điều hành các trang, nhóm “Chốt KT nồng độ cồn Đà Nẵng” và “Nồng độ cồn Đà Nẵng!” để làm rõ một số sai phạm trên mạng xã hội.

Cơ hội phát triển

Giáo dục - Đào tạo

Các em học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt (Đà Nẵng) đang tham gia chương trình “Tìm hiểu khoa học cùng Sony"

Học sinh THCS tham gia sáng tạo cùng công nghệ cảm biến MESH

Ngày 16-11, 24 học sinh đến từ trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã có buổi ngoại khóa đầy sáng tạo và cực kỳ lý thú trong chương trình “Tìm hiểu Khoa học cùng Sony” với chủ đề công nghệ cảm biến MESH. 

Viết về Đà nẵng