Diễn ra diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2015 sẽ diễn ra tại Hà Nội

(SGGPO).- Sáng nay, 9-6, tại Hà Nội, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã thông báo việc tổ chức Diễn đàn Cấp cao công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam năm 2015, lần thứ 5 (Vietnam ICT Summit 2015) vào ngày 25-6 tới tại Hà Nội.

Vietnam ICT Summit 2015 được tổ chức với sự bảo trợ của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông, cùng với sự phối hợp của các cơ quan, bộ, ngành liên quan, UBND thành phố Hà Nội, Quảng Ninh và Đà Nẵng.

Với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh”, Vietnam ICT Summit 2015 sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về xu thế, chiến lược và các giải pháp để ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản trị các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong một số ngành, lĩnh vực đang là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và cộng đồng xã hội như: dịch vụ công, y tế, bảo hiểm, giao thông, đô thị và nguồn nhân lực CNTT.

Tham gia trao đổi trực tiếp trong tọa đàm sẽ có đại diện lãnh đạo cấp cao các bộ, ngành liên quan: Thông tin và Truyền thông, Y tế, Bảo hiểm, Giáo dục và Đào tạo, Giao thông Vận tải, Công An, lãnh đạo các tỉnh, thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh, lãnh đạo các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ lớn Viettel, FPT, VNPT, Fujisu, IBM, CISCO, Lookheed Martin… và các chuyên gia hàng đầu về CNTT trong và ngoài nước tham dự.

Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự và phát biểu trong phiên khai mạc. Khách mời quốc tế đặc biệt của Diễn đàn là cựu Thủ tướng Nhật Bản Yukio Hatoyama sẽ có bài phát biểu chia sẻ kinh nghiệm từ thực tiễn phát triển của Nhật Bản.

Tin và ảnh: TRẦN BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

HMD Global giới thiệu loạt sản phẩm mới

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia đã chính thức công bố 2 dòng sản phẩm smartphone mới Nokia 3.4 và Nokia 2.4, loạt phụ kiện và dịch vụ HMD Connect Pro dành cho doanh nghiệp. 

Câu chuyện công nghệ

Cách nào giữ an toàn khi dùng 5G?

Công nghệ 5G mang lại nhiều lợi ích to lớn, nhưng sức ảnh hưởng của nó cũng có thể khiến cho người dùng không được an toàn. Cũng giống như những nền tảng công nghệ mới nâng cấp khác, mạng 5G cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

Thị trường - chính sách