Đoàn cán bộ TPHCM thăm, làm việc tại Tuyên Quang

(SGGP).- Ngày 11-6, đoàn cán bộ của TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và đồng chí Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Tại TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, đoàn cán bộ của TPHCM cùng với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang đã tới dâng hương Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh bày tỏ lòng thành kính và sự biết ơn vô hạn trước những công lao vĩ đại của Bác trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước vững mạnh giàu đẹp. Đoàn cán bộ TPHCM cũng bày tỏ sự quyết tâm cùng với Đảng bộ và nhân dân thành phố nỗ lực xây dựng thành phố ngày càng văn minh hiện đại và phát triển bền vững để mãi xứng đáng với thành phố mang tên Bác.

Đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn cán bộ TP dâng hương và thăm lán Nà Lừa  Ảnh: VIỆT DŨNG

Cũng tại tỉnh Tuyên Quang, đoàn đã tới thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cơ quan trung ương ở, làm việc thời kỳ tiền khởi nghĩa và trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại “Thủ đô kháng chiến” - Tân Trào, đoàn đã tới thăm lán Nà Lừa, nơi Bác Hồ ở và làm việc từ cuối tháng 5 đến cuối tháng 8-1945 để chuẩn bị cho cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền; thăm cây đa Tân Trào và đình Tân Trào nơi mà vào những ngày tháng 8-1945 đã chứng kiến các đại biểu trên khắp mọi miền Tổ quốc về họp Quốc dân Đại hội. Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào, đồng chí Lê Thanh Hải, đồng chí Tất Thành Cang và các đồng chí trong đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm tại di tích lịch sử cách mạng, nơi ở và nơi làm việc của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Ban Thường trực Quốc hội và Mặt trận Liên Việt thời kỳ 1952-1954.

Tối cùng ngày, đoàn cán bộ của TPHCM đã có buổi làm việc với ban lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang đứng đầu. Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thanh Hải cảm ơn chân thành những tình cảm ấm áp mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang dành cho TPHCM; đồng thời đánh giá cao sự nỗ lực phát triển của Tuyên Quang trong việc nâng cao đời sống người dân. Đồng chí Lê Thanh Hải nêu rõ, Tuyên Quang là một tỉnh rất có tiềm năng phát triển, nhất là lĩnh vực du lịch nên rất mong muốn tỉnh Tuyên Quang cần sớm tổ chức một hội nghị kêu gọi đầu tư, xúc tiến và quảng bá du lịch tại TPHCM để có thể thu hút thêm nguồn lực đầu tư cho phát triển kinh tế của địa phương. Trong khi đó, đồng chí Tất Thành Cang khẳng định, TPHCM sẽ phối hợp chặt chẽ với Tuyên Quang trong các chương trình hợp tác đẩy mạnh phát triển, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, tiếp đó là việc tiêu thụ các hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của Tuyên Quang.

Nhân dịp này, đoàn cán bộ TPHCM đã tặng quà cho tỉnh Tuyên Quang, Ban Quản lý Khu di tích Quốc gia đặc biệt Tân Trào và huyện Sơn Dương.

QUỐC KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam

Sáng nay, 19-10, lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và phu nhân sang thăm chính thức Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Chủ tịch. Chủ trì lễ đón, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Suga Yoshihide sang thăm chính thức Việt Nam.  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP