Đoàn y, bác sĩ chuyên khoa Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch: Khám bệnh cho dân nghèo

Cũng như những cuối tuần khác, chuyến công tác xã hội tuần rồi (diễn ra ngày 6-6) của Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TPHCM) đã đến khám bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho gần 1.000 bà con nghèo tại 2 xã Tân Nhựt và Tân Kiên (huyện Bình Chánh, TPHCM).

BS-CK2 Lê Văn Minh cho biết, ngoài việc khám các chuyên khoa nội, nhi, phụ khoa, răng hàm mặt, mắt… đoàn cũng đã siêu âm tổng quát cho 120 người, đo điện tim 120 người, khám răng 200 người, nhổ trám răng trên 100 người. Ngoài ra, đoàn cũng đến thăm và trao 200 phần quà giúp gia đình nghèo và cận nghèo; tặng 2 xe lăn cho người khuyết tật làm phương tiện mưu sinh; cấp 300 kính cận, viễn thị… Tổng chi phí chuyến công tác này là 120 triệu đồng.

Đặc biệt, đoàn còn đến thăm hỏi ân cần và tặng quà 8 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại địa phương (trị giá 1 triệu đồng/phần, gồm nhu yếu phẩm, quạt máy và tiền mặt 500.000 đồng). Các mẹ nay tuổi đã cao (từ 82-100 tuổi) nhưng được sự quan tâm, chăm sóc nên còn khỏe, rất vui và xúc động khi được đoàn đến thăm. Hoạt động xã hội cộng đồng và từ thiện của Công đoàn Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã góp phần hun đúc truyền thống “uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” trong nhà trường.

CAO THANH HÀ
(ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020 của Saigontourist Group tổ chức tại 3 huyện Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi

Saigontourist Group mang Tết trung thu đến với học sinh nghèo hiếu học các huyện ngoại thành

Với sự kiện cộng đồng được tổ chức thường niên mang tên “Ngày hội Trung thu lần thứ 15 – năm 2020”, năm nay Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục thắp sáng ánh đèn lồng, mang niềm vui Tết trung thu đến với các em thiếu nhi có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại ba huyện ngoại thành của TPHCM. 

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bé gái bị ung thư thanh quản

Vừa học xong lớp 4, bé Phạm Ngọc Thảo, 11 tuổi, ở ấp 7A, xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh (con anh Phạm Văn Trị và chị Thị Giàu), bất ngờ phát hiện có bướu ác ở thanh quản.

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện