Doanh thu game lậu ngang với game có phép

SGGP
Ngày 27-11, tại TPHCM, Bộ TT-TT tổ chức hội thảo sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử và ra mắt cổng thông tin điện tử về trò chơi điện tử trên mạng năm 2020 và định hướng năm 2021. 

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), doanh thu từ game phát hành chính thức tại Việt Nam hiện nay khoảng 325 triệu USD.

Trong khi đó, ước tính doanh thu game lậu cũng xấp xỉ con số này. Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trong nước, Cục PTTH-TTĐT đã liên tục yêu cầu Apple, Google, Facebook và Tiktok tiến hành gỡ bỏ các quảng cáo, các game không phép ra khỏi các kho ứng dụng. Kết quả, 121 game không phép, game cờ bạc, bạo lực… đã được gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng Apple, Google.  

Dịp này, Cục PTTH-TTĐT cũng đã chính thức ra mắt cổng thông tin chính thức về game tại địa chỉ gameportal.gov.vn, gameportal.com.vn, gameportal.vn. Cổng thông tin này sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về game online tại Việt Nam.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

Realme C20 lên kệ với mức giá 2,69 triệu đồng

Sản phẩm được mở bán từ ngày 23-1, trong giai đoạn từ ngày 23-1 đến 28-2 (trừ ba ngày Tết âm lịch là 12,13,14-2), khách hàng mua Realme C20 sẽ nhận được ưu đãi giảm ngay 200,000 đồng.

Câu chuyện công nghệ

FPT Shop mang “Tết sum vầy” đến cho mọi nhà

FPT Shop cũng dành tặng tất cả khách hàng nhiều ưu đãi thiết thực thông qua chương trình “Lì xì tiền tỷ - Tân Sửu như ý”. Theo đó, chọn mua sắm tại hệ thống dịp này, bạn sẽ được lì xì từ 500.000 đồng đến 10.000.000 đồng, được trả góp 0% lãi suất và nhận thêm nhiều quà tặng thiết thực, tổng trị giá lên đến 21 tỷ đồng.

Thị trường - chính sách

Số hóa văn bản chỉ trong 1 giây với FPT.AI Reader

FPT Smart Cloud, đơn vị thành viện của FPT, mới đây chính thức ra mắt FPT.AI Reader – Ứng dụng nhận dạng và trích xuất văn bản từ ảnh chụp tự động, cho phép người dùng dễ dàng trích xuất văn bản đa dạng tại nhiều nhóm ngành nghề, với độ chính xác lên tới 98%.