Doanh thu game lậu ngang với game có phép

SGGP
Ngày 27-11, tại TPHCM, Bộ TT-TT tổ chức hội thảo sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử và ra mắt cổng thông tin điện tử về trò chơi điện tử trên mạng năm 2020 và định hướng năm 2021. 

Theo ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh - truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), doanh thu từ game phát hành chính thức tại Việt Nam hiện nay khoảng 325 triệu USD.

Trong khi đó, ước tính doanh thu game lậu cũng xấp xỉ con số này. Để bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp trong nước, Cục PTTH-TTĐT đã liên tục yêu cầu Apple, Google, Facebook và Tiktok tiến hành gỡ bỏ các quảng cáo, các game không phép ra khỏi các kho ứng dụng. Kết quả, 121 game không phép, game cờ bạc, bạo lực… đã được gỡ bỏ khỏi các kho ứng dụng Apple, Google.  

Dịp này, Cục PTTH-TTĐT cũng đã chính thức ra mắt cổng thông tin chính thức về game tại địa chỉ gameportal.gov.vn, gameportal.com.vn, gameportal.vn. Cổng thông tin này sẽ cung cấp các thông tin đầy đủ về game online tại Việt Nam.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản phẩm công nghệ

HUAWEI MateBook 14 sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

Hôm nay 21-1, Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng HUAWEI Việt Nam giới thiệu chiếc máy tính xách tay cao cấp mới nhất - HUAWEI MateBook 14. Sản phẩm được hứa hẹn sẽ là chiếc máy tính xách tay toàn diện tốt nhất dành cho những ai đang tìm kiếm tính di động và hiệu năng.

Câu chuyện công nghệ

Lần đầu tiên MoMo giới thiệu AI Committee

MoMo chính thức giới thiệu Hội đồng AI (AI Committee) quy tụ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đặc biệt trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ giúp công ty thực thi chiến lược AI-First với tôn chỉ chung là “bình dân hóa AI” hướng đến phục vụ số đông người dùng, đối tác

Thị trường - chính sách

Thị trường công nghệ cận Tết “bùng nổ” nhờ giảm giá sốc đến 50%

Cận Tết Nguyên Đán, nhiều đại lý bán lẻ thiết bị công nghệ tung ra hàng loạt ưu đãi khủng nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của thị trường như điện thoại giảm giá hơn 5 triệu đồng, phụ kiện công nghệ giảm giá hơn 50%. Nhờ đó, thị trường bùng nổ mạnh mẽ hơn bao giờ hết, doanh số bán ra tăng hơn 30% chỉ trong nửa tháng đầu năm.