Đông bắc Nhật Bản rung chuyển bởi động đất mạnh 6,0 độ richter

(SGGPO).- Chiều 14-2, một trận động đất mạnh 6,0 độ richter đã làm rung chuyển miền đông Nhật Bản nhưng không gây thiệt hại cho nhà máy điện hạt nhân đang gặp sự cố Fukushima Daiichi và cũng không có cảnh báo sóng thần.

Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất xảy ra lúc 15 giờ 21 phút (theo giờ địa phương), tâm chấn ở độ sâu 10km, tại khu vực cách thủ đô Tokyo khoảng 166km về phía đông bắc.

Ngoài ra, Cơ quan khí tượng Nhật Bản cũng xác nhận động đất tại ngoài khơi bờ biển thuộc tỉnh Ibaraki, phía nam của nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi. Dự báo, thủy triều tại khu vực xảy ra động đất sẽ có thay đổi nhỏ nhưng không gây ra thiệt hại.

Theo Japan Today, các cao ốc ở Tokyo đã bị rung lắc bởi trận động đất, tuy nhiên không có dấu hiệu hoảng loạn tại một thành phố mà người dân vốn đã quen với các chấn động. Trong khi đó, Công ty điện lực Tokyo (TEPCO), đơn vị quản lý và điều hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi khẳng định nhà máy vẫn an toàn sau trận động đất 6,0 độ richter.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Huấn luyện quân sự từ xa

Trong thời dịch Covid-19, phương thức làm việc từ xa ngày càng được ưa chuộng kể cả trong quân đội.